Giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ Sabana ở Papua New Guinea mừng Ngân khánh


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Port Moresby, Papua New Guinea – 19.08.2019) – Vào ngày hôm qua, giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ Sabana đã long trọng cử hành ngân khánh, kỷ niệm 25 năm thành lập. Đây là giáo xứ do các anh em Salêdiêng khai phá và điều hành cho đến hôm nay. Trong ngày đại lễ, giáo xứ đã chọn cho mình khẩu hiệu ‘Tăng triển, phục vụ và đổi mới’.

Chủ tế trong Thánh lễ hôm nay là Đức cha John Ribat, Tổng Giám mục Giáo phận Port Moresby. Cùng đồng tế với Ngài có Đức cha Peter Baquero SDB, Giám mục Giáo phận Kerema; Cha Ivo Coelho SDB, Tổng Cố vấn Đào luyện; Cha Alfred Maravilla SDB, Bề trên Á tỉnh PGS; cha Jacek Pinpcy, Thư ký của Đức Khâm sứ Tòa Thánh và một số linh mục khác.

Thánh lễ được cử hành rất trang trọng với những nét văn hóa đặc thù của quần đảo Papua New Guinea nơi đây, đặc biệt đan xen với những điệu múa khá sinh động và đặc sắc.

Trong bài giảng, Đức Giám mục nói về những nhân đức trổi trang nơi Đức Maria và mời gọi mọi người hãy bắt chước để mỗi ngày mỗi trở nên giống Mẹ hơn.

Trong bài diễn văn, cha xứ Angel Sachez SDB đã tóm lược quá trình lịch sử của giáo xứ trong suốt 25 năm qua, từ ngày thành lập cho đến hôm nay. Ngài cũng không quên nhắc đến các vị tiền nhiệm đã dành bao hy sinh vất vả để vun đắp cho sự tăng triển của giáo xứ mỗi ngày một phong phú hơn.

Trong niềm vui mừng Ngân khánh, toàn thể bà con giáo dân dâng lời cảm tạ Chúa và cũng rất biết ơn các tu sỹ Salêdiêng đã đến vùng đảo xa xôi này để truyền giáo, nhờ đó biết bao con người khốn khổ nơi đây đã được biết đến Chúa và Giáo hội của Ngài. Mọi người nguyện sẽ luôn trung thành trong đời sống đức tin mà họ đã lãnh nhận.

Bài viết của cha Ambrose Pereira, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.