Giáo xứ Don Bosco Tân Thịnh mừng 60 năm Thành lập và Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vào lúc 9 giờ 00 sáng Chúa Nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2019, Đức cha Phụ tá Luy đã chủ sự Thánh lễ mừng Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, Bổn mạng Giáo xứ Tân Thịnh. Đây cũng là ngày đặc biệt của Giáo xứ, kỷ niệm tròn 60 năm thành lập. Nhân dịp này, Đức cha Luy cũng Ban Bí tích Thêm Sức cho 32 em thiếu nhi của Giáo xứ. Tham dự trong ngày trọng đại của Giáo xứ còn có sự hiện diện của cha Hạt trưởng và quý Cha trong Hạt, quý Cha Thầy thuộc Cộng thể Don Bosco Cầu Bông, một số anh em Salêdiêng và đông đảo bà con giáo dân của Giáo xứ Tân Thịnh.

Xem thêm hình ảnh.

Trong bài giảng, Đức cha mời gọi mọi người chiêm ngắm mầu nhiệm tình yêu nhập thể của Ngôi Hai Thiên Chúa. Đức Giêsu là Thiên Chúa thật và là người thật, Ngài đã thực sự đi vào cuộc sống nhân loại để cứu độ chúng ta. Bằng một lịch sử được chuẩn bị kỹ càng qua nhiều thế hệ tổ tông, và cuối cùng bằng sự cộng tác của Đức Maria, Thiên Chúa đã hoàn tất việc cứu độ và ban Thánh Thần cho Giáo Hội. Mẹ Maria được chọn để trở nên Mẹ của Con Thiên Chúa. Vì Mẹ đã cưu mang và hạ sinh Đấng Cứu Thế nên Mẹ còn được gọi là Hòm Bia Thiên Chúa. Mẫu gương của Mẹ Maria khích lệ chúng ta gìn giữ Chúa Giêsu trong tâm hồn, và đem Chúa đến cho tha nhân.

Ngoài ra, Đức cha Luy dặn dò 32 em được lãnh nhận tràn đầy Chúa Thánh Thần hôm nay, hãy ý thức để làm cho đời sống mình sinh nhiều hoa trái Thánh Thần. Cũng vậy, Đức cha Luy nhắn nhủ mọi thành phần của Giáo xứ, khi mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ, cũng hãy noi gương Mẹ Maria để sinh nhiều hoa quả Thánh Thần, làm cho cuộc sống hằng ngày ngập đầy các nhân đức: “bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà, tiết độ” (GL 5, 22-23).

Phaolô Tân, Thỉnh sinh

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.