FMA Việt Nam chung lời tạ ơn vì hồng ân Thánh hiến: Kim Khánh, Ngân Khánh Khấn Dòng và Vĩnh Khấn


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhịp bước với các chị em trên toàn thế giới trong ngày khai mạc trọng thể ba năm chuẩn bị cho biến cố kỷ niệm 150 năm thành lập Hội dòng, hôm thứ Hai, ngày 05 tháng 08 năm 2019 vừa qua, Tỉnh dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Việt Nam hân hoan cử hành cách long trọng Thánh lễ mừng hồng ân thánh hiến của 2 chị mừng Kim khánh khấn dòng, 5 chị mừng Ngân khánh khấn dòng và 8 chị Vĩnh khấn.

“Linh hồn tôi ngợi khen Thiên Chúa” (Lc 1,46) là châm ngôn sống của các chị em hôm nay đáp lời thưa vâng vĩnh viễn với Thiên Chúa trong Hội Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ. Noi gương Mẹ Maria, các chị ước muốn đời mình cũng trở nên lời thưa vâng mau mắn và dứt khoát trước Thánh ý nhiệm mầu.

(Xem hình)

Thánh lễ khấn dòng do Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám Mục Phụ tá Giáo Phận Sài Gòn chủ tế cùng với sự hiện diện đông đảo của anh em linh mục Tỉnh dòng Don Bosco Việt Nam – Mông Cổ, quý linh mục trong và ngoài giáo phận, quý thân nhân, ân nhân và quý khách. Trong bài giảng, Đức Cha Louis đã dí dỏm ví các Khấn sinh hôm nay thật xinh đẹp, duyên dáng như cô dâu trong tiệc cưới mà Đức Kitô chính là vị hôn phu Thần Linh. Ngày khấn dòng là một hôn lễ hết sức trang trọng nhưng phẩm phục của các cô dâu vẫn là chiếc áo dòng trắng đơn sơ như muốn nhắc nhớ các tu sĩ về ý nghĩa đích thực của đời sống thánh hiến là trở nên đồng hành đồng dạng với Thầy Giêsu. Như lời ngợi ca của Mẹ Maria, cộng đoàn hiện diện nơi đây để cùng các chị dâng lời chúc tụng Thiên Chúa đã thương cất nhắc thân phận con người yếu đuối, mỏng giòn được trở nên bạn tâm phúc và là hiền thê của Con Ngài. Theo Chúa Giêsu là đi với Ngài trên con đường thanh khiết, khó nghèo, vâng phục. Đó là một thách đố rất lớn cho các nữ tu trong thời đại đầy biến động hôm nay. Trải qua nhiều giai đoạn, với những khó khăn khác nhau trong đời sống, các chị cần biết gắn chặt vào Đức Giêsu, trau dồi đời sống cầu nguyện thâm sâu để có thể vượt qua những giây phút đầy sóng gió đó. Chính vì cảm thông với sự mỏng dòn của phận người, cộng đoàn cùng hiệp ý sâu xa với các chị trong lời cầu khẩn tha thiết xin triều thần thánh nam nữ che chở và giữ gìn.

Đỉnh cao của ngày lễ là nghi thức khấn dòng. Các chị lần lượt tiến lên bàn thờ kí kết giao ước trọn đời với Đức Kitô để từ nay cuộc đời các chị được nên một với hy lễ của Ngài. Sau đó, các chị được trao vòng hoa đội đầu biểu tượng của sự tròn đầy, viên mãn và vẻ đẹp kiều diễm trong lòng bàn tay Chúa.

Tiếp theo là nghi thức canh tân lời khấn của quý chị mừng Kim khánh và Ngân khánh khấn dòng như sự biểu lộ dứt khoát của lòng trung thành và cũng là lời tạ ơn vì Ngài đã yêu thương các chị rất nhiều trong chặng đường đã qua, hầu sống quyết liệt hơn với hành trình vẫn còn đang tiếp tục mở ra phía trước.

Cộng đoàn Phụng vụ trong thinh lặng thầm cảm phục trước sự can đảm dấn thân của các chị và nguyện cầu cho đời sống của các chị được trổ sinh hoa trái nơi môi trường mà các chị được sai đến để phục vụ, nhất là cho giới trẻ nghèo và bị bỏ rơi.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, Sr. Rosa Giám Tỉnh – đại diện các chị em trong Tỉnh Dòng và quý ông bà cố – đại diện các gia đình Tân vĩnh khấn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đến Đức Cha, quý linh mục, tu sĩ, ân nhân, thân nhân đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các chị em trong Hội Dòng. Tiếp theo đó, mọi người đã cùng chụp với nhau những tấm hình lưu niệm thật ý nghĩa và chung vui trong bữa tiệc huynh đệ và góp vui qua những tiết mục văn nghệ đơn sơ do các chị em và thân nhân của các chị  mừng lễ hôm nay đóng góp.

“Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền, hồng ân Chúa cao vời…” . Lời của bài hát được cất lên cũng là tâm tình mọi người ước muốn dâng lên Chúa và cám ơn nhau vì một ngày hồng phúc quá lớn lao Chúa ban cho Tỉnh Dòng.  Lời tạ ơn cũng là hành trang đầy ý nghĩa cho các tân Vĩnh khấn cũng như các chị kỷ niệm việc canh tân lời khấn dòng để các chị em tiếp tục hăng say lên đường, đến với cánh đồng sứ mệnh rộng lớn mà Chúa đang mời gọi, hứa hẹn một mùa gặt thật phong nhiêu.

(Tải hình)

SunFlower, FMA

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.