Ecuador – “DONBOSROCK”: Ban nhạc trẻ cho những người trẻ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Quito) – Khi Don Bosco suy nghĩ về những điều đề nghị trong việc giáo dục người trẻ, ngài đã muốn tận dụng các công cụ khác nhau để tạo nên sự đồng cảm với giới trẻ, theo một logic đơn giản rằng, cần yêu những gì giới trẻ thích, để họ yêu những gì nhà giáo dục đề xuất. Một trong những phương tiện đó là âm nhạc, vì nó cho phép trẻ em sử dụng thời gian giải trí, phát triển kỹ năng và truyền đạt một thông điệp tích cực đến những người nghe chúng.

Cùng một cách thức đó, ba thầy Hậu Tập viên trẻ gồm có: Christian Chávez (Ecuador), Felipe Arango (Colombia) và Jesús Espino (Peru), và một Sư huynh Salêdiêng Jorge Moraga (Chile) đã quyết định thành lập một ban nhạc quốc tế mà họ tự quản lý như một trải nghiệm âm nhạc với Don Bosco: DONBOSROCK. Thể loại mà họ đã chọn, như tên gọi, chính là nhạc Rock, bởi nhịp điệu của nó dường như dễ gần với giới trẻ hơn.

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2019, họ đã trình bày Album đầu tiên của họ mang tên: “Por ustedes mi juventud”, (Dành cho giới trẻ của tôi), bao gồm 7 bài hát của chính thầy Christian Chávez và bốn bản được soạn lại của các nhạc sĩ khác. Sân khấu được chọn là khán phòng của Hậu Tập viện, nơi các nhóm của Gia đình Salêdiêng, người thân, những người trẻ từ Nguyện xá buổi tối của ngôi nhà La Tola và những người yêu thích âm nhạc đã tụ tập để nghe họ biểu diễn.

Cha Robert García, Giám đốc Nhà đào luyện nhấn mạnh rằng, đối với những người Salêdiêng, điều quan trọng là các tiến trình truyền giáo không được tiến hành theo cách truyền thống, có nghĩa là những điều được tận dụng, như âm nhạc, phải thu hút sự chú ý của giới trẻ những người. “Nếu có những hộ trực sở hữu và trau dồi tài năng này, chúng tôi phải hỗ trợ họ vì họ truyền đạt một thông điệp tích cực và mang tính Salêdiêng.”

Một trong những giai thoại của nhóm liên quan đến tên của họ: thực tế ngay từ đầu họ được gọi là “Những kẻ sống sót”, vì họ không có đủ nhạc cụ hoặc các thiết bị âm thanh cho các buổi tập; nhưng đây không phải là một trở ngại lâu dài và họ bắt đầu sáng tác với những gì họ có. Họ đã sống sót sau những thử thách này và bài hát đầu tiên họ sáng tác, một bản ballad, được mang tên Jesús.

Sau đó, họ bắt đầu thống nhất các nhịp điệu âm nhạc và cuối cùng họ đã chọn thể loại nhạc Rock. Thầy Christian cho biết rằng, âm nhạc là một phần của cuộc đời thầy và giúp thầy cảm thấy mãn nguyện. Thầy khẳng định rằng thầy sẽ khác với tư cách là một Salêdiêng nếu thầy không chơi Guitar vì đó là một công cụ để thầy biết thêm về người trẻ và truyền đạt cho họ thông điệp quan trọng rằng, Chúa Giêsu chính là niềm vui.

DONBOSROCK đánh dấu sự kết thúc của quá trình đào luyện hai năm, nhưng di sản của nó nhắm đến việc truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên và thanh niên trong các lĩnh vực Salêdiêng khác nhau cảm thấy có động lực để sáng tác nhạc Salêdiêng mới, từ những người trẻ này đến những người trẻ khác.

Cristian Calderón
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.