Đức Phanxicô huấn từ trước Lễ Hiển Linh: ‘Như những nhà chiêm tinh, chúng ta hãy hướng mắt lên trời, nhờ đó, chúng ta mới có thể nhìn thấy ngôi sao’


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hãy cám ơn những nghệ sĩ biểu diễn xiếc, vì vẻ đẹp mà họ cống hiến luôn đem chúng ta đến gần Thiên Chúa hơn.

Trước ngày Lễ Hiển Linh, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng, như những nhà chiêm tinh, chúng ta cần nhìn lên bầu trời. Chỉ với cách này, chúng ta mới có thể nhìn thấy ngôi sao.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh điều này trong lời chào tới những khách hành hương người Ý tại buổi Tiếp kiến chung, ngày 2 tháng 1 năm 2019, họ là những thính giả đầu tiên của năm mới, diễn ra chỉ vài ngày trước Lễ Hiển Linh (ngày Chúa Nhật, 6 tháng Giêng).

Trong lời chào đó, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã nhắc nhớ, vẻ đẹp luôn đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa, khi ngài cảm ơn các diễn viên thuộc đoàn xiếc đến từ Cuba đang lưu diễn ở Rôma. Sau đó, Đức Thánh Cha cũng dùng ngón tay trỏ của mình để quay một quả bóng.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói với những diễn viên rằng: “Chúng con đang sở hữu nơi chúng con một vẻ đẹp, và chính vẻ đẹp này sẽ mang chúng con lên đến gần Thiên Chúa hơn”. Ngài còn nói thêm: “Cha cảm ơn chúng con vì những điều tuyệt vời đó”.

“Những người nghệ sĩ với nhiệm vụ là mang lại vẻ đẹp, một vẻ đẹp đòi hỏi nhiều nỗ lực – chúng ta phải thừa nhận điều đó -, phải được đào tạo kỹ lưỡng, để tiếp tục đi trên con đường đó… Nhưng vẻ đẹp thì luôn nâng tâm hồn của chúng ta tới Thiên Chúa.”

“Vẻ đẹp làm cho chúng ta càng ngày càng tốt hơn; vẻ đẹp dẫn chúng ta tới những điều tốt lành, nó là phương thế dẫn chúng ta tới Thiên Chúa. Cám ơn chúng con rất nhiều và hãy tiếp tục làm điều này, để cống hiến những nét đẹp cho thế giới. Cám ơn chúng con!”

Tâm điểm của ngày Lễ Hiển Linh ngày 06 tháng 01 năm 2019 được Đức Thánh Cha gởi đến mọi người: “Giống như những nhà thông thái, chúng ta cũng hướng ánh mắt của mình lên tới Thiên Đàng, chỉ với cách này, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy ngôi sao đang mời gọi chúng ta bước vào những con đường của sự tốt lành”.

“Chúc Mừng Năm Mới đến tất cả chúng con!”

Tiến Huy, Tu sinh Bến Cát

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.