Don Bosco Lào Cai: Vui Trung Thu Bên Chúa


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

“Bóng Trăng tròn tròn treo trên trời cao, muôn ngàn ánh sao mừng ngày vui Tết. Con mời Chúa đến mừng Trung Thu với con vui Tết trăng tròn cùng Hằng Nga, Chú Cuội”. – Lời bài hát được mở lên rộn ràng trong đêm “Vui Tết Trung Thu bên Chúa” đã được quý Cha Dòng Salêdiêng Don Bosco (SDB) tổ chức vào lúc 19 giờ 00, thứ Năm, 12/09/2019 tại Giáo họ Sơn Mãn, Cam Đường, Tả Phời và các Giáo điểm bản làng dân tộc H’mong thuộc Giáo xứ Lào Cai.

Sau Thánh lễ thiếu nhi vào thứ Năm hàng tuần, tối nay không khí tại các giáo họ tưng bừng vui tươi hơn hẳn. Khuôn viên giáo họ cũng như sân khấu được trang trí lồng đèn đủ màu sắc, đèn sáng lấp lánh. Riêng ở Giáo họ Sơn Mãn, sau khi xếp hàng ổn định, các em thiếu nhi công giáo cũng như không công giáo cùng quý Phụ huynh và cha phó Giuse Trần Đức Ái, SDB cùng nhau rước đèn trên đường phố quanh Giáo họ, trên tay mỗi người cầm một chiếc lồng đèn sáng rực, vừa đi vừa hát theo bài nhạc:

“Trung Thu đốt đèn lên cho sáng cho bao con đường rộn vui.
Đêm trăng với đèn lồng thay nắng, em như giấc mộng giữa đời.
Cùng nhau hát lên đường đêm xôn xao trống lân.
Về thăm phố quen, ngàn sao lung linh suốt đêm.
Trung Thu Tết hồng như son thắm chúng em vui đùa bên nhau.
Đêm nay các bạn không ai vắng, quanh em sáng một suối màu.”
(Sáng tác: Ns. Trịnh Công Sơn)

Sau khi về lại khuôn viên nhà thờ, các em ổn định chỗ ngồi để tiếp tục thưởng thức văn nghệ và cùng nhau vui phá cỗ mừng Tết Trung Thu với bánh Trung thu, nước chè, trái cây, kẹo các loại. Chương trình văn nghệ gồm các tiết mục hát, múa, kịch đã được chuẩn bị khá công phu, nay các em biểu diễn cũng rất hay và ấn tượng. Xen lẫn đêm văn nghệ là phần chấm điểm thi đua làm Lổng đèn khổng lồ rất hồi hộp và hứng khởi. Chương trình còn có phần phát thưởng cho các em đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2018-2019 vừa qua. Các em được xướng tên tiến lên sân khấu để nhận quà, khuôn mặt em nào cũng rất vui và hãnh diện. Đêm nay thật là vui và ấm cúng vì không chỉ các em công giáo của giáo họ mà còn có các em tôn giáo bạn cùng tham gia.

Ngoài ra, tại giáo điểm Tả Phời hay các bản làng dân tộc H’Mông khác như bản Toong, bản Phùng và Nậm Xé… do điều kiện sinh hoạt gặp nhiều giới hạn và khó khăn nhưng các bạn thiếu nhi ở đây vẫn có một ngày mừng Trung Thu với Thánh Lễ trang nghiêm long trọng và ý nghĩa. Trong Thánh Lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người cầu nguyện cho tất cả các em thiếu nhi trên thế giới, nhắc nhớ các em sống ngoan hiền, dễ thương, chăm học… Sau thánh lễ, Cha chủ tế có gởi đến mỗi em một phần quà.

Xin tạ ơn Chúa đã cho các em thiếu nhi ngày hội mừng Tết Trung Thu thật vui và tốt đẹp. Đây cũng là dịp để các em gặp gỡ nhau, gặp gỡ Chúa, để các em từng bước nhận ra rằng khi có Chúa đồng hành thì niềm vui và tình yêu thương luôn được thắp sáng và lan tỏa rộng khắp, ví như ánh trăng rằm luôn sáng ngời và tỏa sáng mọi nơi.

Nhân đây, các em thiếu nhi cũng xin cám ơn chân thành đến quý Cha, Thầy và quý Dì, ban tổ chức, quý ân nhân xa gần đã cho các em có được nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp của tuổi thơ. Ước mong sao nhiều bạn nhỏ đang phải sống cực khổ, đói khát, không nơi nương tựa sẽ sớm gặp được Chúa ngang qua những người hảo tâm để các bạn cũng được đón Tết Trung thu thật vui và ấm áp.

Đức Ái, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.