Don Bosco Hương Tran – Phú Thọ: Khai mạc Giải Bóng đá mừng Chúa Phục Sinh 2019


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chúa nhật 8 thường niên, ngày 03 tháng 03 vừa qua, Nguyện xá Don Bosco Hương Tran – Phú Thọ đã chính thức khai mạc Giải Bóng đá cấp II hướng đến Ngày Chúa Phục Sinh 2019. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và đánh dấu những bước ngoặt ban đầu trong việc đặt nền móng cho việc phục vụ cho sứ mệnh Salêdiêng ở Giáo phận Hưng Hóa, nơi mảnh đất Phú Thọ.

Giải Bóng đá mừng Ngày Chúa Phục Sinh 2019 lần đầu đã thu hút được 5 đội tham gia với số lượng cầu thủ lên khoảng 50. Sau những ngày thông báo và đăng ký đội, Giải Bóng đá mừng Ngày Chúa Phục Sinh 2019 đã được chính thức khai mạc lúc 20 giờ 00, ngày 03 tháng 03 năm 2019.

Khởi đầu buổi khai mạc là đôi lời tâm tình của cha Antôn Trần Bảo Duy Nhân, người đang phục vụ tại Giáo họ Hương Tran – Phú Thọ. Cha đã bày tỏ niềm vui mừng và sự ưu ái của ngài dành cho các bạn trẻ. Cha khai mạc và mời gọi các bạn trẻ cấp II tìm hiểu và bước vào tinh thần người Salêdiêng trong các lãnh vực: học tập, vui chơi, đức tin trong sự thánh thiện Salêdiêng. Theo Hoa thiêng 2019 của Cha Bề Trên Cả Artime, cha Antôn mời gọi các bạn trẻ nên thánh trong sân chơi, trong việc học tập, trong việc đạo đức và trong mọi lãnh vực của cuộc sống. Cha Antôn kết thúc bài nói chuyện bằng việc dâng lời cầu nguyện lên Mẹ Phù Hộ, xin Mẹ chúc lành cho Giải Bóng đá cấp 2 lần đầu tiên. Sau đó, Ban tổ chức Giải Bóng đá cũng gửi lời chào mừng thân thương đến các em và phổ biến những quy định của sân chơi để đảm bảo Giải Bóng đá được diễn ra theo đúng kế hoạch của Ban tổ chức. Giải Bóng đá sẽ diễn ra vào mỗi tối Chúa Nhật hàng tuần cho đến ngày mừng Chúa Phục Sinh.

Sau khi khai mạc, Ban tổ chức đã cho các đội chụp hình dưới tà áo Mẹ Phù Hộ để xin Mẹ chúc lành cho giải đấu và chúc lành cho công cuộc Salêdiêng nơi đây. Sau đó, các đội thi đấu 2 trận đấu đầu tiên. Sự vui tươi và phấn khởi lộ rõ trên khuôn mặt của từng người tham dự. Dù có đội chiến thắng, có đội thất bại, nhưng tất cả đều bừng cháy một lòng quyết tâm cao độ và nụ cười không hề tắt trên môi bởi một niềm vui sâu xa nào đó mà các em đã được lãnh nhận từ nơi sân chơi nguyện xá. Hy vọng những cố gắng của cha Antôn, của Ban tổ chức và của tất cả mọi người sẽ ươm mầm và phát triển những công cuộc Salêdiêng nơi mảnh đất Phú Thọ ngày hôm nay và tương lai.

Jos Nhân, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.