Don Bosco Hòa An – Thiếu nhi Giáo họ Hòa An vui mừng trong Ngày hội của Trẻ thơ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hôm nay, ngày 23 tháng 09 năm 2018, Giáo họ Don Bosco Hòa An tổ chức mừng lễ Trung Thu cho các em thiếu nhi. Đây là một lễ đặc biệt của các em thiếu nhi cả nước hay người ta còn gọi với cái tên quen thuộc “Tết Nhi Đồng”.

Năm này, Giáo họ Hòa An vẫn giữ truyền thống ngày mừng lễ Trung Thu với nhiều hoạt động khác nhau: Thi làm lồng đèn giữa các Khu, Giải bóng đá Mùa Thu cho các bạn trẻ của 6 Giáo Khu, và khác với năm ngoái, năm nay quý Cha và Ban tổ chức của Giáo họ đề ra cuộc thi văn nghệ cho các em thiếu nhi của các Giáo Khu. Hoạt động mùa Thu này được diễn ra trong vòng một tháng. Mọi người trong Giáo Họ ai cũng tích cực hưởng ứng. Từ các bạn trẻ, các em thiếu nhi và các người lớn tuổi trong thôn xóm hoạt động làm cho bầu khí của ngày lễ thêm phần sinh động và phấn khởi. Mục đích chính mà quý Cha và Ban tổ chức của Giáo Họ mong muốn là tinh thần yêu thương và hiệp nhất giữa các Giáo Khu với nhau. Vì vậy, trong đêm 23 tháng 09 năm 2018, tinh thần yêu thương và đoàn kết đó được thể hiện trong Thánh lễ và Đêm văn nghệ mừng Trung Thu với chủ đề: Trăng Thu bên Chúa.

Vào lúc 17 giờ 30, các Giáo Khu đã chuẩn bị sẵn sàng các lồng đèn để rước kiệu lên Nhà thờ. Năm này, các lồng đèn được trang trí nhiều hình thức phong phú mang đậm ý nghĩa của chủ đề mà Ban tổ chức đã đề ra. Dẫn đầu đoàn rước là Đội lân Giới trẻ của Giáo họ Hòa An, tiếp sau đó Thánh giá Nến cao, đoàn rước Lồng đèn, Cha chủ tế và người giúp lễ.

Đầu lễ, cha chủ tế Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB thay mặt cho quý Cha đồng tế đọc thư chúc mừng của Đức Giám mục Giáo phận Bắc Ninh cho các em thiếu nhi và cộng đoàn. Với lời chúc mừng thật ý nghĩa và dễ thương, các em thiếu nhi cảm thấy thật hạnh phúc và vui mừng để đáp lại lời mời gọi này. Trong Thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ Tin mừng ngày Chúa Nhật 25 Thường niên, đồng thời kết hợp với ý tưởng của Đức Giám mục và ngày lễ mừng Trung Thu. Cha nói rằng: “Thiên Chúa luôn yêu thương thiếu nhi chúng con. Lời yêu thương đó không phải là một lời hứa xuông nhưng được thể hiện cụ thể trong bầu khí của ngày lễ hôm nay: một tạo vật thật đẹp là ánh trăng rằm được Thiên Chúa tạo dựng, một bầu khí ấm cúng của các lồng đèn được chiếu sáng và một bày trẻ thơ quây quần bên bàn tiệc Thánh Thể Chúa. Tất cả những điều đó được hiện lên thật sống động trong ngôi Thánh đường nhỏ bé của Hòa An. Chúng ta thật hạnh phúc khi được hưởng những điều đó và thiếu nhi chúng con hãy tạ ơn vì những ơn mà Thiên Chúa ban cho”.

Với tất cả lời mời gọi đó, cha chủ tế tiếp tục dâng Thánh lễ tạ ơn để cầu nguyện cho các em trong ngày mừng lễ đặc biệt này.

Sau Thánh lễ, Chương trình Văn nghệ mừng Trung Thu được diễn ra. Đúng 19 giờ 15, hồi trống Lân được vang lên mở màn cho Đêm văn nghệ mừng Tết Trung Thu. Trong suốt đêm diễn, mọi người trong các Giáo Khu được thể hiện hết tài năng của mình. Các bài múa, các làn điệu sáo trúc và những vũ điệu hiện đại của các em thiếu nhi làm cho bầu khí thêm nhộn nhịp và sống động. Các ý tưởng của lồng đèn cũng được thể hiện ngay trong đêm nay. Các em thiếu nhi thật vui khi được thể hiện hết mình trong đêm trình diễn văn nghệ. Kết thúc văn nghệ, quý Cha, quý Sơ và Ban tổ chức, phát quà Trung Thu cho tất cả các em thiếu nhi trong thôn xóm và cả các em tôn giáo bạn.

Chương trình Lễ hội mừng Trung Thu cũng được khép lại với lời huấn từ kết thúc của cha Martinô Mai Quyết Thắng. Với lời nhắn nhủ và lời cầu chúc đầy ý nghĩa, chương trình Trung Thu chính thức được khép lại.

Cầu chúc cho tất cả các em thiếu nhi trên thế giới và đặc biệt các em thiếu nhi Hòa An luôn luôn vui và hạnh phúc trong tình yêu của Thiên Chúa. Chúc các em luôn học tốt và làm tốt để mai này trở thành những người hữu ích cho Giáo hội và Xã hội.

Xem thêm hình ảnh

Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.