Don Bosco Đà Lạt: Bế giảng Năm học, làm phép đất xây Nhà thờ và Nhà Mục vụ trong ngày lễ Mẹ Phù Hộ


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Đà Lạt, 24.05.2018) – Vào ngày 24/05 hằng năm, Cộng thể Hậu tập viện Don Rua Đà Lạt tổ chức mừng lễ Mẹ Phù Hộ. Bên cạnh việc mừng lễ như hằng năm để tri ân Mẹ Maria Phù Hộ, cùng với Nghi thức ra trường và Thánh lễ tạ ơn của quý Thầy Triết 3, năm nay còn có một biến cố đặc biệt nhân dịp mừng lễ Mẹ Phù Hộ đó là làm phép phần đất xây dựng Nhà thờ – Nhà Mục vụ.

Tối hôm trước, vào lúc 19 giờ 30, ngày 23/05/2018, tại Hội trường Cộng thể Hậu tập viện diễn ra buổi diễn nguyện mừng kính Mẹ Phù Hộ với chủ đề “Này là Mẹ con”. Trong buổi diễn nguyện có sự hiện của cha Giám đốc, quý Cha, quý Thầy, và các thành phần khác thuộc Cộng thể như: Cộng tác viên, Sinh viên, Tu sinh, Dấn thân, Giáo sở, và đặc biệt có sự hiện diện thân tình từ quý Phụ huynh và Thân nhân của quý Thầy Triết 3.

Sau lời khai mạc của cha Phó Giám đốc Giuse Đỗ Đức Hân, buổi diễn nguyện được tiếp tục với bài chia sẻ thật sâu sắc và ý nghĩa của cha Martinô Dương Quốc Huy. Trong bài chia sẻ này, cha nhắn nhủ những người tham dự hãy luôn tri ân Mẹ Maria trong mọi hoàn cảnh, trong mọi biến cố của cuộc sống. Tiếp đó là vở kịch xuyên suốt theo chủ đề chính. Kế đến là những lời đầy tâm tình và sâu lắng của một Thầy đại diện Lớp Triết 3, nói lên lời tri ân đến cha Giám đốc, quý Cha, quý Thầy đã đồng hành và cưu mang quý Thầy trong 3 năm học tại Học viện; bên cạnh đó, quý Thầy cũng tri ân Cha Mẹ, là những người đã sinh thành, nuôi dưỡng và giáo dục quý Thầy để có được ngày hôm nay. Kết thúc buổi diễn nguyện là những đôi lời của cha Giám đốc để nói lên lời cám ơn đến quý Phụ huynh và gia đình đã trao hiến những người con này cho Giáo hội và cách riêng là Tu hội Salêdiêng.

Sáng hôm sau, vào lúc 8 giờ 30, ngày 24/05/2018, cha Giám đốc và cha Giám học có buổi gặp gỡ và trò truyện thân tình với quý Phụ huynh Lớp Triết 3, và đó cũng là những lời chia sẻ quý giá cho các Thầy trên hành trình tiếp theo. Tiếp sau đó là buổi tổng kết năm học và trao bằng tốt nghiệp cho 19 thầy tốt nghiệp.

Thánh lễ tạ ơn do cha Giám đốc chủ tế sau nghi thức trao bằng tốt nghiệp. Ngay đầu Thánh lễ, cha Giám đốc xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho 3 thầy truyền giáo (thầy Phalô Lê Quốc Bảo, thầy Gioan K’ Chín và thầy Phêrô Vũ Đức Duy). Trong bài chia sẻ, cha Giám đốc muốn nhắn gửi những quý Thầy năm 3 mới ra trường rằng, không phải chú trọng đến bằng cấp hay vốn tri thức, mà mỗi Thầy Triết sinh luôn biết huấn luyện bản thân mình cách toàn diện qua 4 chiều kích: nhân bản, thiêng liêng, tri thức và tông đồ. Đích điểm của 4 chiều kích này là Đức Giêsu Kitô, mỗi ngày nên giống Đức Giêsu Kitô, và là con của Mẹ Maria Phù Hộ. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện quý Phụ huynh anh em Lớp Triết 3 có đôi lời cám ơn tới cha Giám đốc, quý Bề trên trong Cộng thể, quý Giáo sư cũng như những lời nhắn nhủ các con em trước khi nhận sứ vụ mới. Sau Thánh lễ, tất cả mọi thành phần trong đại gia đình Salêdiêng, quý Ông Bà cố, quý Thân nhân, Ân nhân, Quý khách mời và toàn thể gia đình người thân quý Thầy Lớp Triết 3 cùng trở về Hội trường để chia sẻ với nhau bữa cơm nồng ấm tình gia đình và nhận món quà từ cha Giám đốc để tỏ lòng tri ân của cộng thể.

Vào buổi chiều cùng ngày lúc 16 giờ 00, nghi thức mừng kính Mẹ Phù Hộ đã được diễn ra. Buổi mừng kính Mẹ Phù Hộ gồm có diễn nguyện tiệc cưới Cana, dâng hoa mừng kính Mẹ Phù Hộ, Nghi thức làm phép đất, Thánh lễ Mẹ Phù Hộ, từng giáo dân dâng hoa và nhận thư trả lời của Mẹ. Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục Giáo phận Đà Lạt đã chủ sự Nghi thức làm phép và Thánh lễ sau đó. Trong Thánh lễ, Đức cha đề cập vai trò của Đức Maria trong Giáo hội cách riêng trong Tu hội Salêdiêng, vai trò âm thầm của Mẹ trong việc xây dựng niềm tin cho mọi người. Đức cha cũng không ngừng cầu chúc cho công cuộc xây dựng có nhiều Ân nhân xa gần giúp đỡ để việc xây dựng được nhanh chóng hoàn thành. Kết thúc bài giảng Đức cha Antôn mời gọi mọi người cùng đứng và hát với nhau bài hát “Xin vâng”. Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng dâng cho Mẹ những cánh hoa lòng dành cho Mẹ, cùng với việc nhận thư trả lời của Đức Mẹ.

BTT. Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.