Don Bosco Cần Giờ: Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng khu nhà cho trẻ nghèo và bị bỏ rơi


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 vừa qua, là một ngày ghi dấu đáng nhớ cho sự hiện diện của Don Bosco ở Giáo điểm Truyền giáo Cần Giờ. Đáng ghi nhớ bởi biến cố cử hành hôm nay không những là một kỷ niệm đặc biệt mà còn đưa công cuộc của Cộng thể Don Bosco bước tới một khúc ngoặt mới, mở ra một triển vọng khả dĩ hơn cho sứ mạng chuyên biệt Don Bosco tại vùng đất duyên hải này.

Theo dự kiến, chương trình được bắt đầu lúc 8 giờ 30 với nghi thức đón tiếp khách mời, nhưng từ rất sớm đã có những vị khách từ khắp nơi đến tham dự, và hầu hết các khách mời đều là những người lần đầu tiên đến với vùng truyền giáo này. Tham dự Lễ đặt viên đá đầu tiên có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB, Giám mục Giáo phận Thái Bình, Cha phó Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Am, quý Cha Hạt Trưởng, quý Cha trong Giáo hạt Xóm Chiếu và anh em SDB, quý Tu sỹ, anh em Cựu học viên, cùng với nhiều thân nhân và ân nhân của Cộng thể Cần Giờ và một số thành phần khác.

Sau khi ổn định và ôn hát, lúc 9 giờ 30, Thánh lễ được bắt đầu. Tuy không gian lễ hội không quá hoằnh tráng, được trang trí đơn sơ, nhưng bầu khí của Thánh lễ được diễn ra thật nghiêm trang và sốt sắng. Ngay từ đầu lễ, cách riêng trong bài giảng, Đức Cha chủ tế đã nói lên ý nghĩa về sự hiện diện của Dòng Don Bosco tại điểm truyền giáo Cần Giờ, đặc biệt là sự cần thiết của việc tái thiết các cơ sở ở đây để phục vụ cho việc giáo dục thanh thiếu niên, do đó, sự hiện diện của đông đảo các thành phần dân Chúa như muốn nói lên điều đó. Cách cụ thể, ngài còn gợi lên cho cộng đoàn: Don Bosco hiện diện qua con cái ngài để làm gì? Việc tái thiết cơ sở vật chất nơi đây đem lại ý nghĩa gì sau nhiều năm hiện diện? Qua đó, Đức cha chỉ ra cho mọi người thấy rằng, tất cả những gì chúng ta đang cố gắng đều hướng đến việc làm cho danh Chúa Kitô được nhiều người biết đến, ngõ hầu ơn cứu độ sẽ đến được với nhiều người hơn theo ý định của Thiên Chúa. Do đó, cơ sở vật chất cùng với các công cuộc ở đây đều nhằm mục đích phục vụ cho sứ mệnh truyền giáo. Dù vùng đất cần giờ không xa nội thành, nhưng vẫn được xem là vùng đất ngoại biên, vì thế, ngài mời gọi và thúc giục anh em Salêdiêng và mọi thành phần dân Chúa tiếp tục cộng tác với nhau để Tin mừng của Đức Giêsu có thể đến được với mọi người vì vinh danh Chúa và phần rỗi các linh hồn.

Sau bài giảng là Nghi thức làm phép viên đá đầu tiên. Đức cha đọc lời nguyện chúc lành cho cộng đoàn, cách riêng cho những người có công sức đóng góp vào việc xây dựng công trình, cùng với việc rảy nước thánh trên cộng đoàn và khu đất xây dựng. Sau đó, Đức cha đọc lời nguyện làm phép, rảy nước thánh và xông hương viên đá đầu tiên. Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giám đốc Giuse Nguyễn Trường Thọ, đại diện Cộng thể Don Bosco Cần Giờcó đôi lời cám ơn đến Đức Cha, cha Phó Giám tỉnh, quý cha Quản hạt, quý Cha, anh em SDB và mọi thành phần tham dự.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau chia sẻ bữa tiệc huynh đệ. Để góp phần làm cho buổi tiệc thêm vui tươi, các em nội trú, các bạn trẻ trong Giáo xứ Cần Giờ và một số khách mời đã có những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn gửi đến mọi người tham dự, đem lại một bầu khí vui tươi và hiệp thông một cách đơn sơ, hồn nhiên, nhẹ nhàng.

Văn Cường, SDB


 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.