Don Bosco Bến Cát: Niềm vui của người Salêdiêng Don Bosco dành cho Người Trẻ trong Mùa Hè


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Là học sinh – sinh viên, mùa Hè mang một dấu ấn đặc biệt. Tạm gác sách vở, người học trò có dịp tận hưởng bầu khí gia đình qua những thời khắc thăm viếng nhau, thăm viếng những người họ hàng, cùng nhau đi đây đi kia để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và khám phá những nét đẹp văn hóa từng vùng miền khác nhau của quê hương đất Việt, khá hơn là du lịch nước ngoài.

Sau những khoảng khắc đầy kỉ niệm thân thương đó, Trung tâm Trẻ Don Bosco Bến Cát tiếp sức với gia đình làm nên những khoảnh khắc đẹp của mùa Hè. Nắm bắt được nhu cầu của người trẻ trong và ngoài khu vực, Sinh hoạt Hè khai mạc vào 11/06/2018 và kéo dài đến 24/07/2018.

Dấu ấn của ngày khai mạc vẫn để lại nơi các em những giây phút khó quên. Trước khi khai mạc, với sự trợ giúp của anh em Tu sinh Don Bosco Bến Cát, các bạn Sinh viên cùng những cộng sự viên người đời, Trung tâm Trẻ đón tiếp và làm thủ tục đăng ký từ 07 giờ 00 đến 08 giờ 00. Với công tác chuẩn bị tốt đẹp, mọi thủ tục đăng ký diễn ra cách nhanh chóng và gọn gàng để đúng 08 giờ 00 nghi thức khai mạc diễn ra trong bầu khí vui tươi và thân thiện của tinh thần gia đình. Đại diện Cộng Thể Don Bosco Bến Cát, Sư huynh Nguyễn Đức Nam hân hoan chào đón quý Phụ huynh và các em. Thêm vào đó, được sự ủy thác của Cộng Thể, cha Đặc trách Trung tâm Trẻ Giuse Phan Trung Hoàn nhắn nhủ và khai mạc Sinh hoạt Hè 2018.

Tiếp đến, Phụ huynh cùng chung chia với con em và Cộng thể Don Bosco Bến Cát đôi chút bánh kẹo và trái cây. Sau khi chia tay, các em ở lại sinh hoạt với nhau ngõ hầu tạo nên bầu khí làm quen nhau trong tinh thần vui tươi của người Salêdiêng. Những hoạt động vui chơi lớn nhỏ đưa các em đến bầu khí thiêng liêng của Thánh Lễ buổi chiều lúc 17 giờ 00. Cùng với cha Đặc trách, cha Giám đốc Phêrô Phạm Huy Hoàng chủ tế cử hành Thánh lễ khai mạc.

Ngày lại ngày, Trung tâm Trẻ tiếp đón – sẻ chia – giáo dục và đồng hành với hơn 350 em từ 06 giờ 30 đến 18 giờ 00, qua các hoạt động huấn từ, giờ lớp Anh văn và các môn học năng khiếu như Guitar, Organ, Sáo, Tiêu, Trống, Bóng đá, Bóng rổ… Cảm nhận niềm vui và môi trường thân thiện gia đình, hầu hết các em đăng ký ăn cơm trưa và ngủ lại tại nhà Dòng.

Trong tâm tình nhắm đến các em và vì các em, Trung tâm Trẻ mở ra một gian hàng ăn uống dành riêng cho các em. Đại diện Trung tâm Trẻ, như một Tình nguyện viên người đời và cũng là giáo viên chủ lực của Lớp Phổ cập Tình thương, thầy Phước đã kết nối các em Lớp Phổ cập Tình thương vận hành gian hàng. Với tương quan mở, cha Đặc trách đã tìm kiếm những người đời thiện chí để có những món hàng chất lượng với giá mềm đôi chút. Vì phục vụ các em Sinh hoạt Hè, gian hàng ăn uống đóng góp cho các em hàng tuần bữa ăn đặc biệt cũng như giúp chi phí cho ngày Trại Hè vào 19 – 20 tháng 07.

Với tâm nguyện “Yêu thương và sống cho giới trẻ”, Cộng thể luôn dành những điều tốt nhất cả về cơ sở vật chất và tinh thần, ngõ hầu tạo nên nơi các em những kỉ niệm đẹp khi sinh hoạt tại nhà Don Bosco.

Xem thêm ảnh

Trung Hoàn, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.