Diện mạo của các anh em Sư huynh Salêdiêng rất đáng trân quý tại Pakistan


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Lahore, Pakistan 02/11/2019. Sư huynh Alex, SDB là bản sao của Đấng Đáng kính Simon Srugi. Thầy đã đến làm việc giữa các bạn trẻ ở Pakistan và được mọi người rất yêu mến. Năm nay thầy Alex đã 61 tuổi, xuất thân từ tỉnh dòng Nam Philippines và thầy đến truyền giáo tại Pakistan chỉ mới vài tháng trước đây. Thầy rất yêu mến các bạn trẻ, luôn hiện diện giữa các học sinh tại trường kỹ thuật Don Bosco như một thầy hộ trực rất khiêm tốn và các bạn trẻ cũng rất quý mến thầy. Châm ngôn sống của thầy khá đơn giản : ‘Các Sư huynh Salêdiêng chỉ cần chu toàn những công việc rất bình thường trong bổn phận hằng ngày, nhưng với một tình yêu sâu xa.’

Sư huynh Alex đã trải qua 40 năm trong đời sống thánh hiến Salêdiêng. Vài năm trước, thầy đã đến Pakistan để tìm hiểu môi trường truyền giáo ở đây. Cuối cùng, thầy đã tự nguyện xin đến Pakistan để làm việc cho dầu môi trường tại đây rất gian nan. Công việc của Thầy khá bình thường. Thầy luôn hiện diện giữa các em học sinh như một hộ trực. Thầy cùng với các em ra sân chơi, trồng rau, nuôi bò, chơi đàn accordeon… Thầy sống giữa các em học sinh như một người thầy, một người bạn và cũng như một người cha của các em. Mặc dầu thầy chưa nói được ngôn ngữ bản địa, nhưng thầy vẫn ban huấn từ cho các học sinh và ngôn ngữ chính mà thầy sử dụng, vẫn là ngôn ngữ của trái tim.

Hiện nay, tại phụ tỉnh Pakistan còn có thêm 2 thầy Sư huynh nữa, đó là thầy Piero đến từ Ý và thầy Phanxicô Nguyễn minh Nhật đến từ tỉnh dòng Việt nam.

Cầu chúc các thầy có thêm sức mạnh và lòng can đảm để tiếp tục làm việc cho vườn nho Chúa giữa môi trường Hồi giáo rất nguy hiểm ở nơi đây.

GB Văn Hào, SDB lược dịch

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.