Điểm Hiện Diện Trại Gạo – Thắp sáng Đêm Trăng


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Trại Gạo – 04.10.2017) – Để chuẩn bị cho Tết Trung Thu năm nay, Giáo xứ mà cụ thể là các anh em SDB thuộc Điểm Hiện Diện Trại Gạo, cùng với quý Sơ FMA và các bạn giới trẻ đã ráo riết chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, cùng các em thiếu nhi làm lồng đèn thi đua giữa các lớp Giáo lý và gần kề ngày là chuẩn bị phông sân khấu thật công phu. Trong nhà thờ, trên cung thánh, hoa nến và bàn thờ được trang trí mang đậm nét của ngày Tết nhi đồng.

Trong ngày 04/10, trời âm u và có mưa rất lớn trước giờ Lễ, đến nỗi Ban tổ chức gần như muốn dời chương trình văn nghệ qua ngày hôm sau. Tuy nhiên, khi chuẩn bị Thánh lễ, trời lại quang mây gió lặng. Nên đúng 18 giờ, Ban tổ chức vẫn quyết định cho các em thiếu nhi rước đèn chung quanh nhà thờ. Đoàn rước không chỉ có các em thiếu nhi mà còn có các phụ huynh cùng tham gia với nhiều lồng đèn đa sắc rất đẹp, cuối đoàn rước là Cha xứ Gioan B. Trần Văn Hào và cha Lôrensô Nguyễn Kim Điền trong Phẩm phục vàng, tay cầm lồng đèn như trẻ thơ.

Tiếp sau đó là Thánh lễ đồng tế diễn ra long trọng. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, với những câu đố ngắn, cha Lôrensô đã đưa các em vào trọng tâm bài chia sẻ. Ngài mời gọi các em thiếu nhi ý thức mình là tương lai của Gia đình, Xã hội và Giáo hội, không những được gia đình, xã hội, nhà trường quan tâm, mà còn được Chúa Giêsu qua các vị mục tử của Giáo hội đặc biệt quan tâm. Từ đó mời gọi các em ý thức mình hạnh phúc hơn so với các bạn cùng trang lứa không được ai chăm sóc. Từ sự ý thức này, cha mời gọi các em sống tâm tình biết ơn Thiên Chúa bằng lời ca tiếng hát để chúc tụng Ngài không chỉ trong Thánh lễ, nhưng còn kéo dài trong đời sống với sự vui vẻ, chu toàn bổn phận và hăng say làm tông đồ giữa chúng bạn như Thánh Trẻ Đaminh Saviô. Kết thúc chia sẻ, cha mời gọi các em hãy gia tăng lòng yêu mến Mẹ Maria trong tháng này qua tràng chuỗi Mân Côi, để có niềm vui lâu dài và được Chúa Giêsu ôm vào lòng chúc lành.

Sau Thánh lễ, lúc 19 giờ 45, chương trình Văn nghệ mừng Tết Trung Thu với chủ đề “Thắp Sáng Đêm Trăng” đã được mở màn với hai đội múa lân sôi động. Sau lời tuyên bố khai mạc của Cha xứ, pháo bông được nổ lên chiếu sáng. Thầy Sư huynh Văn Tiến và chị Hằng Kiều Lan phụ trách dẫn chương trình, tiến ra giới thiệu nhí nhảnh các tiết mục xen lẫn với những câu đố có thưởng làm cho các em thiếu nhi thêm hào hứng và tham gia nhiệt tình và sôi nổi. Từ sân khấu nhìn xuống khá đông người xem, không chỉ có giáo dân Trại Gạo mà còn có anh chị em các tôn giáo bạn tới tham dự, trong số họ, có 2 em thiếu nhi lên đóng góp tiết mục hát và múa rất hay. Ban tổ chức chân thành cám ơn và tặng cho các em những phần quà. Chương trình kéo dài khoảng hơn một giờ. Sau đó, các em và mọi người ra về phấn khởi với những phần quà trong tay, và ngay sau khi mọi người vừa về đến nhà, thì trời đổ mưa rất lớn. Điều đó như một phép lạ mà Chúa dành cho các trẻ nhỏ của ngài.

Qua buổi văn nghệ này, anh em Salêdiêng nhận thấy nhu cầu cần có thêm những lần sinh hoạt khác, để các em trong Giáo xứ có điều kiện phát triển nhiều khả năng hơn nữa. Đồng thời, đây cũng là dịp tốt để giao lưu và sống tinh thần truyền giáo đối với các anh chị em thuộc những tôn giáo khác. Dự tính chương trình sắp tới sẽ diễn ra vào tháng 11 là Chương trình Tiếng hát Cêcilia và Hát mừng Giáng sinh, với nhiều phấn khởi và hy vọng. Xin Thiên Chúa chúc lành cho Giáo xứ; Mẹ Phù Hộ và Don Bosco luôn đồng hành cho những cố gắng của anh em Salêdiêng sắp tới.

Kim Điền, SDB


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.