ĐHD Trại Gạo – Đêm Canh thức Giáng sinh nhiều ý nghĩa


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Trại Gạo, 24.12.2017) – Trước sự tham dự của đông đảo anh chị em Kitô hữu và các bạn trong tôn giáo khác, đúng 19 giờ 15, chương trình Hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2017 của Giáo xứ Trại Gạo đã được bắt đầu.

Ban trống – kèn của giáo xứ đã mở màn cho buổi Canh thức với tiếng trống và kèn mang âm hưởng Giáng sinh vang lên, như triệu tập, loan báo và mời gọi mọi người mau đến thờ lạy Chúa Hài Đồng. Sau đó, hai MC duyên dáng – một là nữ tu dòng FMA và một bạn trẻ mới theo Đạo hơn 1 năm, xuất hiện với nụ cười trẻ trung, đã giới thiệu các tiết mục và dẫn cộng đoàn đi vào tâm tình của buổi canh thức với sự dí dỏm nhí nhảnh nhưng vẫn giữa được sự nghiêm trang của Đêm canh thức. 

Sau phần giới thiệu chương trình của người dẫn chương trình, cha Chánh xứ Gioan Baotixita Trần Văn Hào SDB, đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về chủ đích và ý nghĩa của buổi Canh thức, ngài cũng cầu chúc cho Đêm canh thức diễn ra tốt đẹp, đem lại ý nghĩa đích thực cho mọi người tham dự.

Canh thức năm nay của Giáo xứ khá phong phú, vì ngoài Hoạt cảnh Giáng sinh và Kịch về gia đình làm nền tảng cho chương trình, còn có 2 tiết mục đọc và ngâm thơ Giáng sinh của hai cụ cao niên trong giáo xứ, đặc biệt có sự đóng góp tiết mục đầy tâm tình và lời chúc giáng sinh thật ý nghĩa đến mọi người của một bạn trẻ khác tôn giáo; ngoài ra các em thiếu nhi, các bạn trẻ và các bà mẹ thuộc Giáo xứ, cũng đóng góp những tiết mục hấp dẫn khác.

Có khá đông anh chị em tôn giáo bạn ở trong khu vực Giáo xứ đến tham dự. Tất cả họ đến với nét mặt vui tươi, đứng ngồi xen lẫn các giáo dân. Ai cũng cảm thấy rất vui và phấn khởi trong đêm Giáng sinh, đặc biệt khi đón nhận những món quà Giáng sinh từ ông già Noel.

Đêm canh thức đã tạm khép lại với sự xuất hiện trở lại của Ban kèn trên sân khấu, với tiếng kèn vang vọng và hân hoan, như mời gọi mọi người tiếp tục sống niềm vui Giáng sinh và mau đến thờ lạy Chúa Hài Đồng. Đỉnh cao trong đêm hồng phúc chính là Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Kim Điền, SDB


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.