Đại hội Cựu học viên FMA (Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ) miền Á châu lần thứ 2.


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của cô Sabaw Jaawn Iu, chủ tịch Hiệp hội cựu học viên FMA Myanmar

Sampran, Thái lan 16/10/2019. Đại hội Cựu học viên FMA vùng Á châu lần thứ 2 vừa mới được tổ chức tại Sampram, Thái lan. Có 97 tham dự viên đến từ 15 tỉnh dòng FMA trong vùng Á châu, trong đó bao gồm các tỉnh dòng SDB trong miền EAO và miền Nam Á. Cụ thể, các bạn đến từ các quốc gia sau đây : Ấn độ, Nhật bản, Hàn quốc, Philippines, Cambodia, Việt nam, Đông Timor, Myanmar, Thái lan, Úc. Đi theo các cựu học viên cũng có 1 số sơ FMA uỷ viên đặc trách cựu học viên tại các tỉnh dòng liên hệ. Đặc biệt, đại hội năm nay có sự hiện diện của sơ Maria Luisa Miranda FMA – Tổng Cố vấn đặc trách Gia đình Salêdiêng; sơ Gabriela Patino – Uỷ viên cấp thế giới, sơ Ratana Agnes – Uỷ viên đặc trách liên đoàn cựu học viên FMA Thái lan và cô Manasawee – cố vấn đặc trách cựu học viên FMA vùng Á châu.

Đại hội đã chọn chủ đề cho những ngày gặp gỡ : “ Hãy mở rộng đầu óc, hãy chăm chú lắng nghe, để hướng về một tương lai ngập tràn hy vọng (Open mind, attentive listening, for a future of hope)”.

Trong ngày khai mạc, các đoàn thuộc nhiều quốc gia đã diễu hành quanh lễ đài với các y phục sặc sỡ nhiều mầu sắc, kèm theo những bài hát rất sinh động và vui nhộn.

Đại hội đã diễn ra trong 5 ngày với nội dung như sau :

+ Ngày thứ nhất : Khai mạc

+ Ngày thứ hai : Thuyết trình và học hỏi đề tài ‘Giáo dục và việc bảo vệ nhân quyền – Bảo vệ gia đình và việc thăng tiến phụ nữ’. Thảo luận nhóm

+ Ngày thứ ba : Các giá trị của nền linh đạo Salêdiêng trong bối cảnh đa văn hoá và đa tôn giáo tại Á châu.

+ Ngày thứ tư : Làm việc theo nhóm – Họp khoáng đại để thông qua bản cương lĩnh

+ Ngày thứ năm : Tham quan văn hoá Thái lan.

+ Ngày thứ sáu : Đúc kết các tài liệu và trình bày trước hội nghị. Bế mạc.

Sau đó, có cuộc họp giữa các Uỷ viên và chủ tịch hiệp hội của các tỉnh dòng.

GB Văn Hào, SDB lược dịch.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.