Đại hội ADMA (Hiệp hội Đức Mẹ Phù hộ) toàn quốc tại Philippines


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của cô Maria Julifer L. Maliglig

Paranaque, Philippines 28/10/2019. Vào ngày 26 tháng Mười vừa qua, Hiệp hội ADMA tại tỉnh dòng Bắc Philippines đã tổ chức đại hội toàn quốc lần thứ 37 với chủ đề ‘ADMA – Đồng hành cùng giới trẻ đến với Chúa Giêsu qua Mẹ Maria’. Đền Thánh quốc gia Mẹ Phù hộ ở Paranaque được chọn làm nơi đăng cai tổ chức. Hơn 250 thành viên ADMA từ các đơn vị quanh vùng Manila đã quy tụ về đây để tham dự đại hội. Ngoài ra, cũng có một nhóm ADMA từ Cebu, thuộc tỉnh dòng Nam Philippines đến tham dự, trong đó có sơ Nayda Alcaraz dòng Con Đức Mẹ Phù hộ (FMA).

Đại hội diễn ra trong 2 ngày dưới sự điều hành của cha Elmer Sicat SDB, linh hướng của hiệp hội ADMA. Để khai triển chủ đề, ban tổ chức đã cho mời cô Lesley Anne Rosal đến thuyết trình trước các tham dự viên. Cô Lesley là giáo sư chuyên về Mục vụ Giới trẻ và đã từng giảng dạy tại một số đại học cũng như học viện Công giáo.

Chúng ta biết, năm nay kỷ niệm 150 năm thành lập Hiệp hội ADMA. Trên toàn thế giới, Hiệp hội cũng sẽ tổ chức Đại hội cấp thế giới tại Argentina vào cuối tháng 11. Hiệp hội do chính Cha Thánh Gioan Bosco thành lập vào năm 1869 tại Đền Thánh Đức Mẹ Phù hộ ở Tôrinô, và đã được Giáo hội chính thức chuẩn nhận.

Hiệp hội ADMA là 1 trong 32 nhóm thuộc Gia đình Salêdiêng. Chọn chủ đề trên, ban tổ chức muốn các thành viên cùng hiệp thông với Cha Bề Trên cả và toàn thể Gia đình Salêdiêng trong việc thực thi sứ mệnh cứu rỗi giới trẻ như Don Bosco hằng mong muốn.

GB Văn Hào, SDB lược dịch


 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.