SDB Cầu Bông – Dạ Hội mừng kính Mẹ Phù Hộ với chủ đề “Có Mẹ đồng hành”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Truyền thống Salêdiêng dành buổi tối trước lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu” để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Mẹ. Don Bosco liên kết tước hiệu Đức Maria Phù Hộ với tước hiệu “Mẹ Giáo Hội”, điều đó biểu lộ sự can thiệp đặc biệt của Mẹ trong những thử thách cam go của đời sống loài người, của Giáo Hội và của toàn thể gia đình nhân loại.

Tối ngày 23/5/2019, Cộng Thể Đaminh Savio Cầu Bông, các giáo dân, cùng các bạn Giáo lí viên, thiếu nhi của các Giáo xứ Tân Thịnh, Tân Thông, Cầu Lớn, chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Mẹ bằng một buổi dạ hội đơn sơ và ấm cúng.

Với chủ đề “CÓ MẸ ĐỒNG HÀNH” chương trình dẫn đưa khán giả vào những cung bậc cảm xúc thăng hoa khác nhau của tình mẫu tử trần gian và tình yêu thiêng liêng, cao cả của Mẹ Maria dành cho loài người. Với sự chuẩn bị chu đáo và diễn xuất khá chuyên nghiệp của các diễn viên, hầu hết các tiết mục đều đem đến những sự lôi cuốn, hấp dẫn về hình thức cũng như chiều sâu nội dung được truyền đạt. Qua đó, mỗi người tham dự chắc chắn đều cảm nhận những bài học cũng như những trải nghiệm rất riêng cho mình về tình yêu vô bờ bến của người mẹ đã mang nặng đẻ đau để sinh ra mình, về cách giáo dục của người mẹ dành cho con cái, và về sự nâng đỡ dìu dắt và đồng hành của Mẹ Maria Phù Hộ trong cuộc sống của mỗi người chúng ta.

Con đảm nhận vị trí truyền thông cho chương trình. Sau ống kính, con thấy nét mặt của mọi người rất khác lạ trong khi xem các tiết mục. Cuốn theo các tiết mục là những cung bậc cảm xúc rất riêng, vui có, buồn có, và cả nước mắt nữa. Con cũng đã sụt sịt khi xem nhạc cảnh của các anh em Tiền Tập mang tựa đề: “Bầu trời La Vang”. Một em thiếu nhi quay sang nhìn tôi và nói: Thầy khóc hả? Trong khi em ấy cũng rưng rưng nước mắt. Thật thế, ai mà không khỏi xúc động, khi đụng chạm đến tình mẫu tử sâu đậm, thiêng liêng nhất trên trần đời!

Chương trình khép lại bằng những lời huấn từ tối của cha Giám đốc Giuse Nguyễn Kim Khánh. Tâm tình mà cha muốn gửi đến cộng đoàn là những lời đơn sơ, chân thật với câu nói đúc kết của Thánh Don Bosco: “Hãy tin tưởng vào Chúa Giêsu Thánh Thể và phó thác cho Đức Maria, rồi bạn sẽ thấy phép lạ là gì”. Con nghĩ, đó cũng chính là những tâm tình mà mỗi người Kitô hữu dành cho Mẹ Maria Phù Hộ, Đấng luôn gìn giữ, che chở, hướng dẫn và đồng hành với con cái Mẹ, hướng về hạnh phúc đích thực của hành trình cuộc sống.

Quang Huy, Thỉnh Sinh

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.