Cuộc gặp gỡ đại biểu các Trường Kỹ thuật Don Bosco trong vùng Đông nam Á


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của thầy Ephrem Santos, SDB

Jakarta, Indonesia 25/10/2019. Trong tuần vừa qua, Á tỉnh Inđônêsia (INA) đã tổ chức cuộc họp mặt đại biểu của các trường kỹ thuật Don Bosco trong vùng ASEAN. Cuộc họp đã diễn ra trong 4 ngày tại trụ sở của Á tỉnh INA ở Jakarta.

Trong cuộc họp có sự tham dự của tổ chức Don Bosco Mondo, cơ quan tài trợ cho các dự án về dạy nghề tại vùng Đông nam Á. Các đại biểu đã báo cáo về các dự án trong thời gian qua và lượng giá về những kết quả đã đạt được.

Vấn đề nổi cộm hiện nay là số lượng học viên tại các trường dạy nghề Don Bosco trong khu vực ngày càng đông. Hơn nữa, tại các quốc gia trong miền EAO, tiêu chí về chất lượng đào tạo được đòi hỏi ngày càng khe khắt hơn.

Inđônêsia là 1 quốc gia Hồi giáo. Sự góp phần của các anh em Salêdiêng trong lãnh vực giáo dục được xã hội đánh giá khá cao. Đó là cách thức để anh em thực hiện sứ mênh truyền giáo như lời cha cố Bề Trên cả Vigano đã nói : « Anh em Salêdiêng truyền giáo bằng giáo dục, và chúng ta thực hiện sứ mệnh giáo dục giới trẻ ngang qua việc truyền giáo ».

GB Văn Hào, SDB lược dịch

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.