Cuộc gặp gỡ của các nhóm trong gia đình Salêdiêng tại Nhật bản, nhân dịp Mẹ Bề Trên Tổng quyền FMA đến thăm viếng.


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của thỉnh sinh Lorenzo Ruiz Hasegawa

Tokyo, Nhật bản 16/10/2019. Vào ngày 15 tháng Mười vừa qua, hơn 200 thành viên thuộc 5 nhóm trong Gia đình Salêdiêng tại Nhật bản, đã quy tụ về Chofu để gặp gỡ nhau, nhân dịp Mẹ Bề Trên Tổng quyền Yvone Reungoat, FMA đến viếng thăm. Gia đình Salêdiêng tại Nhật bản là một lực lượng khá đông đảo, gồm các nhóm : Các anh em SDB, các nữ tu FMA (dòng Con Đức Mẹ Phù hộ), các nữ tu SCG (dòng Bác ái Chúa Giêsu), các Cộng tác viên Salêdiêng (ASC), Hiệp hội ADMA (Mẹ Phù hộ), nhóm DBK (quỹ Don Bosco), và nhóm VIDES (phong trào thiện nguyện FMA). Cùng tham dự ngày họp mặt hôm nay có đông đảo bà con giáo dân của giáo xứ Hamamatshu.

Cha Giám tỉnh Jacob Hamaguchi chủ sự Thánh lễ. Trong bài giảng, Ngài trích lời của Chúa Giêsu trong Tin mừng Mt 10,42, mời gọi các anh chị em trong Gia đình Salêdiêng hãy quan tâm đến các bạn trẻ, đến sứ vụ giáo dục như Don Bosco mong muốn.

Sau Thánh lễ, mỗi nhóm lên trình bày những hoạt động của nhóm mình. Sau đó, mọi người lắng nghe bài chia sẻ của Mẹ Bề Trên Tổng quyền FMA. Mẹ bày tỏ niềm vui được ở giữa các anh chị em trong Gia đình Salêdiêng tại đây. Trong ‘Tháng Truyền giáo ngoại thường’, Mẹ Ivone cũng gợi nhắc về tinh thần truyền giáo, đặc biệt qua những kinh nghiệm của chính bản thân mẹ khi làm việc truyền giáo tại Phi châu trước đây.

GB Văn Hào, SDB lược dịch.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.