CỘNG THỂ SAVIO TÂN CANG MỪNG NGÀY GIA ĐÌNH


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hôm nay ngày 01/12/2019, ngày hồng phúc, ngày Gia Đình Cộng thể hay cũng được gọi là ngày biết ơn của Cộng thể đến quý Bề trên, quý ân nhân và đặc biệt biết ơn Chúa về muôn vàn ơn lành Chúa đã ban cho Cộng thể.  Đúng 8g30, Cộng thể đã đón tiếp quý Bề trên,  quý vị ân nhân, thân nhân và quan khách đến để tham dự lễ Mừng Ngày Gia Đình và đồng thời cũng là lễ bổn mạng của Cha Giám Đốc Phanxicô X. Trần Văn Phương; Cha chánh xứ Phanxicô X. Trần Minh Quân và Cha Phanxicô X.  Nguyễn Minh Thiệu.

Đầu tiên, Cha Giám Đốc Cộng thể chào đón quý quan khách, đồng thời ngài cũng nói lên tâm tình chung tay xây dựng Cộng thể của tất cả các anh em trong Cộng thể cũng như tất cả quý ân nhân và thân nhân. Ngài mời gọi quý ân nhân và thân nhân hãy tiếp tục chung tay xây dựng Cộng thể, để chính nơi đây sẽ biết thành nơi tiếp nhận người trẻ, nơi loan báo Tin Mừng, ngôi trường dẫn vào cuộc sống và sân chơi, nơi bạn hữu gặp nhau trong niềm vui.

Tiếp đến là Thánh lễ đồng tế, trong bài giảng cha Giuse Nguyễn Mạnh Đạt cũng đã gợi lên cho cộng đoàn về ý nghĩa của mùa vọng nhằm giúp cộng đoàn hướng tâm hồn lên Chúa và hy vọng vào tình yêu và lòng thương xót của Ngài. Tiếp đến, cha giảng lễ cũng nêu lên gương sáng truyền giáo của Thánh Phanxicô Xaviê và mời gọi mọi người cũng hãy ra đi loan báo tình thương của Thiên Chúa đến cho mọi người, đặc biệt là nơi mảnh đất Tân Cang còn rất nhiều người đang cần chúng ta thắp sáng lên niềm hy vọng cho họ.

Cuối Thánh lễ, cha chánh xứ Phanxicô X. Trần Minh Quân nói về ý nghĩa ngày lễ ngài nói: “Thánh lễ hôm nay trước tiên là hướng về Cha Giám Đốc là trung tâm sinh động cộng đoàn nhân ngày quan thầy của ngài; tiếp đến chúng ta cũng nhớ đến cha chánh xứ, cha Thiệu nhân ngày quan thầy của các ngài; cuối cùng chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì tất cả hồng ân Chúa đã ban cho Cộng thể”.

Cuối cùng, tất cả mọi người cùng hòa chung niềm vui trong bữa cơm thân mật và ra về trong niềm vui, niềm hạnh phúc vì ơn Chúa đang đổ xuống mỗi ngày trên Cộng Thể Savivô Tân Cang.

Nguyễn Toàn, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.