Cộng thể Salêdiêng tại đảo Fiji hưởng ứng ‘Ngày Môi trường’ theo giáo huấn ‘Laudato Si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Makoi, đảo Fiji – 19.09.2018) – Vào ngày 07/09, người dân Fiji kỷ niệm ngày ra đời Hiến pháp quốc gia. Nhân dịp này, các anh em SDB trong cộng thể đào luyện ở Makoi cũng phát động ngày vệ sinh môi trường theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô được viết trong Tông huấn ‘Laudato Si’. Anh em trong cộng thể huy động bà con giáo dân, đặc biệt các em lễ sinh đi dọn dẹp vệ sinh các con đường chung quanh giáo xứ Makoi và trong toàn khu dân cư.

Mọi người, nhất là các em nhỏ, đã tích cực tham gia vệ sinh và nhặt rác trong 2 tiếng đồng hồ. Chiến dịch vệ sinh môi trường do Đức Tổng Giám mục giáo phận Suva phát động trong suốt tháng Chín với khẩu hiệu ‘Mùa Tạo dựng – Laudato Si’.

Trong thời gian này, các anh em Salêdiêng ở khắp nơi trên thế giới cũng đang hướng về ‘Ngày Truyền giáo Salêdiêng’. Cộng thể chúng tôi hiện có 2 hội viên Truyền giáo ‘Ad Gentes’, đó là Cha James Khaw Hoe và thầy Stan Rossato. Hai anh em đã tình nguyện xin đi truyền giáo và Bề trên đã sai các ngài đến làm việc ở đảo Fiji. Cha Giám tỉnh William đã nói với chúng tôi: “Tự bản chất, ơn gọi Salêdiêng là ơn gọi truyền giáo. Mọi anh em Salêdiêng đều có thể là những vị truyền giáo, cách trực tiếp hay gián tiếp, nếu chúng ta sống đúng căn tính của mình trong việc phục vụ các bạn trẻ nghèo khổ và bị bỏ rơi”.

Kết thúc ‘Ngày môi trường’ và cũng để cử hành ‘Ngày Truyền giáo Salêdiêng’, anh em tổ chức Thánh lễ trọng thể để tạ ơn Chúa vào ngày 14/09, lễ Suy tôn Thánh giá.

Bài viết của thầy Sinapati Ioane, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.