Cộng thể Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt mừng lễ bổn mạng Micae Rua


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hôm nay, ngày 29 tháng 10 năm 2019, Cộng thể Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt đã tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh Micae Rua bổn mạng của Cộng thể. Đây cũng là dịp kỉ niệm 20 năm (1999 – 2019) xuất phát truyền giáo tại Học viện Đà Lạt này và cũng là ngày anh em triết sinh năm 3 nộp đơn truyền giáo.

Thánh lễ hôm nay có sự chủ tế của cha Giám tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam – Mongolia, cha đặc trách truyền giáo Việt Nam, các cha dòng Don Bosco và các cha khách mời. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của quý ông bà cố của các thầy triết sinh lớp 1, quý cộng tác viên, tu sinh, dấn thân, sinh viên, lớp học tình thương, quý ông bà anh chị em giáo sở cùng nhiều vị ân nhân, thân nhân cũng tham dự thánh lễ cầu nguyện cho tỉnh dòng Don Bosco và Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt nói riêng. Đây quả là hồng ân tuyệt vời Thiên Chúa ban tặng cho Tỉnh dòng cũng như toàn thể mọi người.

Trong thánh lễ, cha Giám Tỉnh đã chia sẻ với quý ông bà anh chị em về ngọn lửa nhiệt huyết truyền giáo mà Don Bosco đã truyền lại cho cha Micae Rua và lòng trung thành yêu mến giới trẻ nghèo và bị bỏ rơi. Quả thế, Á thánh cha Rua, đấng kế vị đầu tiên của Don Bosco đã đi đến không chỉ vùng Patagonia mà cả vùng Châu Phi, Châu Âu, Châu Á, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.

Cha Rua đã truyền lại dòng máu “DNA” của người Salêdiêng lại cho chúng ta, những người con của Don Bosco. Và chỉ khi nào chúng ta còn yêu mến giới trẻ nghèo khổ và bị bỏ rơi thì chúng ta mới thực sự là người Salêdiêng.

Sau thánh lễ, gia đình Salêdiêng đã cùng chung vui với nhau ở nhà cơm của Hậu Tập Viện trong tinh thần gia đình thân mật. Cha Giám tỉnh cũng gửi lời của cha Bề Trên Cả tu hội Thánh Phanxicô Salê cho chúng ta: “Cha cám ơn anh em Salêdiêng Việt Nam rất nhiều vì đã quảng đại dâng hiến những hội viên truyền giáo nhiệt thành cho tu hội chúng ta. Và cha rất lấy lòng tự hào về các anh em Salêdiêng Việt Nam đã lãnh nhận thánh giá truyền giáo.”

Quả vậy, Cha Rua đã chuyển cầu hồng ân của Thiên Chúa xuống trên Hậu Tập Viện này, để luôn có những hạt giống nảy mầm được “sai đi” gieo vãi khắp nơi trên thế giới, sẵn sàng “thối đi” để sinh nhiều hạt khác.

Ban Truyền Thông Hậu Tập Viện Don Rua

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.