Cộng thể các thầy Sư huynh Sandor – Tình liên đới của vùng EAO


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Parañaque, Philippines – 19.3.2019) – Cộng thể Đào luyện Sư huynh vùng Đông Á – Châu Đại Dương (EAO) nhận Chân phước István Sandor làm bổn mạng. Cộng thể tọa lạc tại thành phố Parañaque, Philippines và được thành lập cách đây 6 năm nhằm tạo điều kiện cho các Thầy Sư huynh trong vùng EAO môi trường đào luyện chuyên biệt.

Được sự hỗ trợ của Học viện Thần học Quốc tế Don Bosco tại Manila và tình hữu nghị thân thiện của Tỉnh dòng Bắc Philippines (FIN), các anh em Sư huynh có cơ hội phát triển về Thần học, Mục vụ và đào sâu Ơn gọi Salêdiêng.

Năm nay, cộng thể dang rộng vòng tay chào đón các anh em Sư huynh đến từ nhiều nơi, không chỉ từ những Tỉnh dòng trong vùng EAO (Đông Timo, Nhật Bản, Philippines, Đài Loan, Việt Nam) mà còn từ những Tỉnh dòng khác như: Ethiopia, Hungary, Ấn Độ, Uganda. Tất cả là 19 sư huynh đến từ 8 quốc gia khác nhau.

Con số các Thầy Sư huynh đến với cộng thể Sandor ngày càng tăng. Điều này cho thấy ơn gọi Salêdiêng Sư huynh, mặc dù gặp không ít những khó khăn trắc trở, nhưng vẫn là một ơn gọi mang tính tiên tri và tương thích với những biến chuyển của thời cuộc.

Gần đây, Cộng thể Chân phước István Sandor được tài trợ một chiếc xe hơi 15 chỗ Nissan Urvan đời mới. Đây chính là sự đóng góp quảng đại từ các Tỉnh dòng trong vùng EAO và Châu Âu. Chiếc xe đã được làm phép và hiện nay đang được cộng thể sử dụng cho những công việc hàng ngày và cho sứ mệnh tông đồ.

Cộng thể chúng con xin hết lòng cám ơn các Bề trên Giám tỉnh cùng các Tỉnh dòng đã quảng đại và quan tâm đến việc đào luyện các Thầy Sư huynh. Chúng con cũng xin chân thành cám ơn các vị ân nhân và những nhà hảo tâm đã dành cho chúng con những ước muốn tốt lành, đã không chỉ hỗ trợ chúng con về mặt vật chất mà còn đồng hành với chúng con trong lời cầu nguyện hằng ngày. Chúng con cũng xin bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả các anh em Salêdiêng, tất cả các Tỉnh dòng và những vị ân nhân, chúng con cũng vẫn cầu nguyện cho mọi người mỗi ngày.

Ngôi nhà cũng đã xây dựng xong, và mọi thứ cũng đã sẵn sàng. Hiện nay chúng con chỉ còn chờ công ty điện lực cung cấp điện và nguồn nước từ công ty cấp nước là có thể dọn vào ngôi nhà mới này. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Cộng thể Đào luyện Sư huynh vùng EAO là trung tâm đào luyện các anh em Sư huynh của vùng Đông Á – Châu Đại Dương. Đây là trung tâm duy nhất sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chung trong 3 Trung tâm Đào luyện Sư huynh của toàn Tu hội (Châu Mỹ – Guatemala, Châu Âu – Tây Ban Nha, và Vùng EAO – Sandor)

Cộng thể cũng rộng mở để đón nhận những anh em sư huynh đến từ những vùng như Châu Phi – Madagascar, Nam Á và Châu Âu, và cả những sư huynh sẵn sàng trải nghiệm việc học tập bằng tiếng Anh. Cộng thể cung cấp chương trình về Thần học, Mục vụ và Đào luyện Salêdiêng cho anh em Sư huynh trong 2 năm, nhằm giúp anh em Sư huynh trở thành những nhà giáo dục và những nhà loan báo Tin mừng cho người trẻ theo tinh thần của Thánh Gioan Bosco.

Trong năm học sắp tới (tháng 8/2019-2020), cộng thể sẽ đón nhận thêm những anh em Sư huynh mới từ Châu Âu (Ý), Nam Á (Ấn Độ) và từ những Tỉnh dòng trong vùng EAO.

Bài viết: Sư huynh Bryce Fernandes, SDB – Tỉnh dòng Mumbai, Ấn Độ
Thiên Phong, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.