Cộng thể bến Cát – NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM – NGÀY THỂ HIỆN LÒNG BIẾT ƠN


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vào lúc 18h30 thứ Bảy ngày 16/11/2019, tại cộng thể Don Bosco Bến Cát, tất cả quý Bề trên trong cộng thể, 60 anh em Tu sinh, 120 em Dấn Thân và đặc biệt là sự hiện diện của quý thầy cô đến từ các trường Trung Học Phổ Thông, Trung Học Cơ sở quận Gò Vấp đã cùng tham dự đêm văn nghệ mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 với chủ đề: “LÒNG BIẾT ƠN”.

Chương trình diễn ra trong bầu khí vui tươi, thân mật và chan chứa lòng biết ơn của các em dành cho quý Bề trên và quý thầy cô trong ngày 20-11 năm nay.

Mở đầu chương trình là tiết mục chào đón thật trang trọng của Đội Trắc các em Dấn Thân lớp 6 & 7. Cha Phó Giám Đốc Giuse Nguyễn Đức Tâm đã khai mạc chương trình văn nghệ và có đôi lời để nói về phương cách giáo dục của thánh tổ phụ Gioan Bosco và được lưu truyền cho đến ngày hôm nay qua các Saledieng.

Các tiết văn nghệ được ra mắt lần lượt. Đó cũng là những nỗ lực, cố gắng của các em để dành cho quý Bề trên và thầy cô trong ngày trọng đại này. Ngoài ra các em Tu sinh – Dấn thân, các em lớp Tình Thương cũng đã nói lên tâm tình của mình bằng những tiết mục mà các em đã chuẩn bị cho đêm văn nghệ.

Đặc biệt, trong đêm văn nghệ, tiết mục kịch “Vậy mà tao chẳng nhận ra” đã nói lên một điều thiếu xót trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta, trong đó có các bạn học sinh, sinh viên. Cuộc sống chính là món quà quý báu của chúng ta; bố mẹ, thầy cô và những xung quanh đã trao ban cho chúng ta rất nhiều ơn huệ. Nếu chúng ta biết đón nhận và có tấm lòng biết ơn thì chắc chắn rằng, chúng ta sẽ biết sống như thế nào cho phải đạo.

Các anh Tu sinh đã thể hiện tâm tình biết ơn của mình qua ca khúc “Nghĩ về người thầy”, đó cũng chính là bài hát nói về người cha, người thầy trong nhà Saledieng. Khi bài hát được cất lên, mọi người cũng hiểu ra được phần nào về phong thái giáo dục nơi nhà dòng Don Bosco và hiểu được như thế nào là giáo dục.

Các em Dấn Thân đã thể hiện tâm tình của mình qua tiết mục hòa tấu và hợp ca với bài hát “Bụi Phấn”. Đây cũng là một ca khúc rất quen thuộc được cất lên trong ngày 20-11. Tuy nhiên điều đáng quý nhất và cần thiết nhất đó chính là các em sẽ thể hiện lòng biết của mình bằng chính đời sống hằng ngày, bằng những sự cố gắng, nỗ lực của mình trong học tập để xứng đáng với những gì đã được lãnh nhận.

Kết thúc đêm văn nghệ, cha Đặc trách Nicola Kiều Long Hồ đã có đôi lời cám ơn đến quý thầy cô và tặng quà lưu niệm cho quý thầy cô trước khi ra về. Chương trình khép lại với những nụ cười rạng rỡ chan chứa niềm vui và tình gia đình nơi cộng thể Don Bosco Bến Cát.

BTT Tu sinh Bến Cát

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.