Cộng đoàn Don Bosco Hòa An tiến lên một bước ngoặc mới qua việc thay da đổi thịt


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chúa Nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2019, Cộng đoàn Don Bosco Hòa An bước lên một bước tiến mới qua việc thiếp lập Cộng thể và việc lãnh nhận chức vụ Giám đốc cộng thể.

Xem thêm hình ảnh.

Sau thời gian hiên diện 7 năm trên vùng đất Hòa An, trực thuộc Giáo phận Bắc Ninh, Cộng đoàn Don Bosco Hòa An đã thực sự có một bước phát triển mới trong việc giáo dục mục vụ cho người trẻ tại đia phương này. Với nhiều công lao khác nhau của quý Cha Salêdiêng cùng với quý thầy Sư huynh, bộ mặt của sứ mệnh Salêdiêng ngày càng được thể hiện rõ qua nhiều công cuộc khác nhau của cộng đoàn như: Việc thành lập lớp Ơn gọi, Nguyện xá, Giáo xứ và Nhà trẻ mô côi nghèo Salêdiêng. Chính vì những yêu tố đặc thù này, cho nên Cha Bê trên Cả cùng với Ban cố vấn Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam đã quyết định đưa cộng đoàn Don Bosco Hòa An lên Cộng thể Don Bosco Hòa An.

Chính vì thế, ngày Chúa Nhật hôm nay cha Giám tỉnh và Ban cố vấn Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam, cùng với Cha Cố vấn miền Á – Úc và nhiều anh em Salêdiêng đã quy tụ về cộng thể mới này để chúc mừng và tham dự Thánh lễ tuyên xưng đức tin của cha tân Giám đốc Giuse Ngô Xuân Tin, SDB. Trong Thánh lễ, không chỉ có sự hiện diện của các anh em Salêdiêng mà có nhiều thành phần khác nhau đến tham dự. Hầu hết những thành phần này là những người đã và đang công tác với Cộng thể trong việc giáo dục người trẻ tại địa phượng thân thương này.

Trước thánh lễ, cha Phêrô Vũ Anh Tuấn, Thư ký Tỉnh dòng Salêdiêng đã đọc văn thư của Cha Bề Trên Cả về việc thiết lập cộng thể mới. Đồng thời, công bố thư bổ nhiệm cha Giuse lên lãnh chức Giám đốc cộng thể này.

Thánh lễ được tiếp tục với lời giảng của Cha Giuse Nguyễn Văn Quang, Giám tỉnh Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco. Nội dung bài giảng của ngài nhấn mạnh đến vai trò Giám đốc của một cộng thể theo những gì Hiến Luật tu hội đã vạch ra.

Sau lời giảng là lời tuyên xưng đức tin của cha tân Giám đốc cộng thể. Kể từ lời tuyên xưng này, cha tân Giám đốc chính thức trở thành người Cha, người anh trong cộng thể theo tinh thần của Cha Thánh tổ phụ Bosco mong ước. Thánh lễ được tiếp tục trong sự hiệp thông sâu xa của quý Cha và toàn thể giáo dân tham dự Thánh lễ này.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau chúc mừng Cộng thể và Cha tân giám độc cộng thể qua bữa cơm thân mật. Ước gì Thiên Chúa và Cha Thánh Bosco cùng Mẹ Maria Phù Hộ các giáo hữu luôn đồng hành trở tre cho sự đổi mới này.

Trí Dũng, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.