Cộng đoàn Công Giáo ở Vanuatu cần đến sự hiện diện của các anh em Salêdiêng


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Port Villa, Cộng hoà Vanuatu – 16.05.2019) – Vào năm ngoái, cha Alfred Maravilla – Bề trên Á tỉnh PGS, cùng với Cha Srimal – đang làm việc tại đảo Solomon, đã đến thăm Port Villa lần đầu tiên. Port Villa là thủ đô của nước Cộng hoà Vanuata, một đảo quốc nhỏ vùng Thái Bình Dương nói tiếng Pháp với 200.000 dân cư, sống rải rác trên 83 hòn đảo lớn nhỏ, gần đảo quốc Papua New Guinea. Người Công Giáo ở đây chiếm tỷ lệ khoảng 15%. Năm nay, Cha Bề Trên Miền cùng với cha Bề trên Á tỉnh PGS cũng dành ra 3 ngày, từ 12 đến 15 tháng Năm để đến thăm viếng và khảo sát vùng này.

Hai vị khách Salêdiêng của chúng ta đã được Đức cha Gioan Bosco Baremes, Giám mục Giáo phận Vanuata tại đây đón tiếp nồng hậu. Ngài là tu sỹ Dòng Đức Maria. Hội dòng đã cử các tu sỹ tiên phong đến làm việc truyền giáo ở đảo quốc này và hiện nay tại đây chỉ có 1 cộng đoàn Dòng Tu nam duy nhất đang hiện diện. Vì thế, Đức Giám mục cũng bày tỏ sự khao khát, mong muốn anh em Salêdiêng đến chia sẻ sứ vụ truyền giáo tại đảo quốc heo hút này, cụ thể tại Giáo phận mà Ngài đang coi sóc. Có một sự trùng hợp xảy ra, đó là trong những ngày này, Giáo phận cũng đang tổ chức Công nghị. Cha Bề Trên Miền cũng được mời nói chuyện với Linh mục đoàn của Giáo phận khi các vị đang tham dự Công nghị.

Nhu cầu về Mục vụ Giới trẻ tại đây khá bức thiết. Giáo phận mong muốn các tu sỹ Salêdiêng đến đây làm việc để giới trẻ tại đảo quốc này cũng được hưởng nhận những hoa trái của nền giáo dục Salêdiêng.

Cha Bề Trên Miền hứa sẽ chuyển tải lời khẩn xin của Đức Giám mục đến Cha Bề Trên Cả. Trước khi từ giã, Ngài tặng hội nghị một bức tượng Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, và xin Đức Mẹ Phù hộ là Đấng bảo trợ vùng Thái Bình Dương luôn che chở các con cái Ngài tại nơi đây.

Bài viết của Cha Bề Trên Miền Vaclav Klement, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.