Cha Pietro Daniel, SDB vừa mới trở về nhà Cha, sau 64 năm nhiệt thành truyền giáo tại Thái Lan


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Banpong, Thái Lan – 26.12.2018) – Vào ngày lễ Chúa Giáng sinh vừa qua, cha Pietro Daniele SDB, hội viên Salêdiêng lão thành nhất của Tỉnh dòng Thái Lan, đã trở về nhà Cha trong an bình, hưởng thọ 91 tuổi, sau 74 năm sống đời sống thánh hiến Salêdiêng và 64 năm truyền giáo tại Thái Lan. Ngài là vị truyền giáo Salêdiêng đã tiên phong đến làm việc tại Thái Lan và được mọi người rất quý mến.

Trong 5 năm cuối đời, cha Daniel lui về làm cha giải tội tại Cộng thể Nazareth ở Panpong. Cộng thể tại đây gồm 5 hội viên SDB, đảm trách một giáo xứ nhỏ, một trường học và nuôi dưỡng 34 em tu sinh.

Cha Daniel gốc Italia. Ngài sinh năm 1927 tại Padova, miền Bắc nước Ý. Cha gia nhập tu sinh Salêdiêng ngay từ năm 12 tuổi và vào nhà tập giữa lúc chiến tranh thế giới lần thứ 2 đang xảy ra rất khốc liệt. Ngài khấn dòng lần đầu vào năm 1944.

Vì hoàn cảnh chiến tranh, sau khi khấn dòng, cha Daniel phải trải qua những năm tháng Hậu Tập viện nay đây mai đó rất gian nan, và phải di chuyển chỗ ở liên tục.

Sau 3 năm tập vụ tại Pordenone và 4 năm học Thần học tại Crocetta, cha Daniel được trao ban tác vụ linh mục vào năm 1954. Chỉ 3 tháng sau, Ngài nhận bài sai để đến Thái Lan làm việc truyền giáo.

Trong 64 năm truyền giáo ở Thái Lan, cha Daniel đã đến làm việc tại hầu hết các nhà Salêdiêng nơi đây. Ngài không ngần ngại đến cả những vùng nguy hiểm nhất tại vùng cực Nam của Thái Lan để làm việc trong tinh thần khiêm tốn và vâng phục. Cha Daniel được rất nhiều người quý mến vì cha luôn hăng say trong việc ngồi tòa giải tội cũng như làm cha linh hướng.

Xin Chúa đón nhận cha Daniel vào vườn hoa thánh thiện Salêdiêng trên quê trời.

Bài viết của cha Joseph Kriengsak SDB, Thư ký Tỉnh dòng Thái Lan
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.