Cha Bề trên của Tỉnh dòng PGS trình bày Hoa Thiêng 2019 của Cha Bề Trên Cả cho gia đình Salêdiêng


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Port Moresby, PNG, 31.12.2018) – Vào ngày 31 tháng 12, sau Thánh lễ chiều, các thành viên của Gia đình Salêdiêng (gồm có các nữ tu FMA, các nữ tu Dòng Bác ái Chúa Giêsu, và các SDB) ở Port Moresby đã tập trung tại Nhà Tỉnh để lắng nghe cha Giám tỉnh trình bày Hoa Thiêng 2019 của Cha Bề Trên Cả với tựa đề: “Sự thánh thiện cũng dành cho cả bạn nữa!”

Cuộc gặp gỡ đơn giản nhưng đầy tình huynh đệ, được bắt đầu bằng việc xem video về Hoa Thiêng 2019 của Cha Bề Trên Cả. Sau đó cha Giám tỉnh Alfred Maravilla đã giải thích thêm một cách ngắn gọn về Hoa Thiêng. Ngài nhấn mạnh rằng, Hoa Thiêng này là lối sống của người Salêdiêng ngang qua Tông huấn về Sự thánh thiện của Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngài cũng khuyến khích mọi người hiện diện, và các thành phần trong đại gia đình Salêdiêng cùng nhau hướng đến sự thánh thiện.

Mỗi người tham dự cũng nhận được một bản giải thích Hoa Thiêng của Cha Bề Trên Cả do cha Phó Giám tỉnh chuẩn bị với các câu hỏi để suy tư cá nhân và thảo luận cộng đoàn.

Điều làm cho những người tham dự ấn tượng trong các buổi gặp gỡ của Tỉnh dòng PGS là sự gần gũi và cởi mở mà họ đã trải nghiệm cùng với các thành viên khác trong Gia đình Salêdiêng. Điều này được thể hiện trong quyết tâm cùng nhau làm việc chung. Đối với chúng tôi, đây là sức mạnh lớn nhất của chúng tôi ở đây với tư cách là một gia đình Salêdiêng ở Melanesia. Đây là cách của chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau và kết nối với nhau. Sau những giây phút gặp gỡ trong tình huynh đệ, chúng tôi đã kết thúc buổi tối bằng việc thưởng thức những miếng bánh mì nướng và đón chào năm mới 2019!

Bài viết bởi Sư huynh Jorge Castro Chorro, SDB
Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.