Cha Bề Trên Miền thực hiện cuộc thăm viếng Á tỉnh Myanmar trong 3 ngày để sinh động Á tỉnh


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Anisakan, Myanmar – 22.05.2018) – Trong 3 ngày với lịch trình đặc kín, Cha Bề Trên Miền Vaclav Klement đã đi thăm viếng Á tỉnh Myanmar, đặc biệt tại 3 địa điểm: Mandalay, Myitkyina và Anisakan. Tại những nơi đó, Cha Klement đã gặp gỡ hầu hết các anh em hội viên Salêdiêng đã khấn trọn.

Trong ngày đầu tiên, Cha Bề Trên gặp Ban cố vấn của Á tỉnh để bàn thảo về lộ trình chuẩn bị cho Tổng Tu nghị 28 sắp tới với chủ đề ‘Đâu là loại người Salêdiêng cho giới trẻ hôm nay?’. Đồng thời, Cha Bề Trên cũng nhắc tới Đại hội Sư huynh miền EAO 2018 và ngày Truyền giáo Salêdiêng với lời mời gọi ‘Rỉ tai loan báo Tin mừng tại các Trung tâm Dạy nghề ở Á châu’.

Bước sang ngày hôm sau, Cha Vaclav Klement dành trọn cả ngày để đến thăm cộng đoàn Myitkyina ở tận phía Bắc xa xôi. Cộng đoàn tại đây chỉ có 3 anh em hội viên, đang đảm trách một Trung tâm Dạy nghề. Đây cũng là đích nhắm của ngày Truyền giáo Salêdiêng trong năm nay. Ngài đã gặp gỡ cả 3 hội viên, gồm Cha Giám đốc cùng 2 Sư huynh, đồng thời phỏng vấn 2 thầy Sư huynh đang làm việc tại Trung tâm Dạy nghề. Cha Bề Trên cũng có buổi nói chuyện với các em học sinh, lớp cũ cũng như lớp mới. Cơ sở vật chất tại Trung tâm Dạy nghề trong năm nay đã được cải thiện phần nào.

Vào ngày cuối, Cha Bề Trên Miền đến thăm trụ sở của Á tỉnh ở Anisakan. Vào ngày 24 tới đây sẽ có lễ phong chức linh mục tại đây, nên các anh em SDB đã quy tụ về đây khá đông. Vào ban tối, Cha Klement ban huấn từ tối cho anh em và nói về Cha Fortunato Giacomin, một vị truyền giáo Salêdiêng tại Myanmar đang trong dự án xin phong thánh. Vào Chúa Nhật ngày 20 tháng Năm, Cha Bề Trên Miền chủ sự Thánh lễ kính Chúa Thánh Thần cùng với cộng thể Nazareth và 162 em học sinh nội trú, từ lớp 7 đến lớp 10. Sau đó, Ngài có bài huấn đức cho các anh em SDB nói về chủ đề của Tổng Tu nghị 28 và 2 hình thái của ơn gọi Salêdiêng, hướng về Đại hội Sư huynh miền EAO sắp tới.

Trong buổi sáng bế mạc hôm nay, Cha Bề Trên Á tỉnh Charles Saw đã nói đôi lời cảm ơn Cha Bề Trên Miền vì đã ưu ái đến thăm viếng anh em. Đồng thời, Ngài cũng diễn bày quyết tâm của toàn Á tỉnh trong việc ‘Giương cao ngọn cờ Salêdiêng’ qua việc dấn thân phục vụ người nghèo tại Myanmar với niềm vui sâu xa theo tinh thần Salêdiêng.

Á tỉnh Myanmar đang cử hành tuần chín ngày để mừng lễ Mẹ Phù Hộ và cũng để cầu nguyện cho các anh em sẽ tiến chức trong ngày thụ phong 24 tháng Năm, ngày lễ kính Mẹ Phù Hộ.

Xin hiệp lời với chúng tôi trong tâm tình tạ ơn Chúa và trong kinh nguyện hằng ngày.

Bài viết của Cha Bosco Nyi Nyi, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.