Cha Bề Trên Miền thăm viếng cộng thể đào luyện Sampran ở Thái Lan


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Sampran, 01.08.2019) – Vào buổi chiều hôm qua 31 tháng 07, Cha Bề Trên Miền đã ghé thăm cộng thể đào luyện Sampran ở Thái Lan, sau khi đáp chuyến phi cơ bay từ Malaysia đến đây. Theo truyền thống mọi năm, anh em trong cộng thể Salêdiêng cùng với 15 cộng đoàn tu sỹ khác trong vùng đều đến tham dự đại lễ kính Thánh Alphongsô Maria Liguori cùng với các tu sỹ của dòng Chúa Cứu Thế tại Chủng viện ‘Lux Mundi’ ngay sát bên. Sau Thánh lễ, các anh em SDB trở về cộng thể để chào đón cha Bề Trên Miền.

Trong buổi nói chuyện với các hội viên trẻ trong thời kỳ đào luyện cũng như với các tập sinh, Cha Bề Trên Miền đã nêu ra một câu hỏi giản đơn ‘Điều gì giúp anh em tăng trưởng ơn gọi?’ Anh em đã cùng nhau suy tư, cầu nguyện và chia sẻ. Có nhiều yếu tố mà anh em đã nói tới, như việc cầu nguyện, việc hướng dẫn thiêng liêng, việc nâng đỡ nhau trong tình huynh đệ, việc dấn thân để làm việc không mỏi mệt, việc sống tiết độ, tinh thần tông đồ lo cho giới trẻ v.v..  Anh em cũng nhận ra rằng sống ơn gọi Salêdiêng với 2 hình thái bổ tương cho nhau: Sư huynh và Linh mục, sẽ giúp chúng ta kiện toàn ơn gọi Salêdiêng một cách hoàn hảo hơn.

Cộng thể đào luyện Sampran trong năm nay có thêm 2 anh em Sư huynh, một đến từ Cambodia và một anh em từ Thái lan. Cộng thể hiện có tất cả 11 anh em đang trong giai đoạn đào luyện (từ thỉnh sinh đến hậu tập viện) và 5 bề trên trong ê kíp đào luyện của cộng thể. Trong số các bề trên có cha Noppadol, người mới tốt nghiệp Thạc sỹ (Licentiate) ngành Mục vụ Giới trẻ tại Đại học UPS, Rôma.

Cộng thể Sampran là 1 cộng thể đào luyện mang tính quốc tế với nhiều quốc tịch khác nhau: Thái Lan, Italia, Karen, Viêt Nam, và Khmer. Năm nay, các môn học sẽ được giảng dạy bằng Anh ngữ.

Xin thêm lời cầu nguyện cho anh em chúng tôi.

Bài viết của cha Anthony Boonleert, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.