Cha Bề Trên Miền thăm viếng cộng đoàn SDB ở Kuching – Malaysia


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Kuching, Malaysia – 01.08.2019) – Sau đúng 1 năm, Cha Bề Trên Miền Vaclav Klement, SDB lại có dịp ghé thăm 2 anh em SDB đang làm việc tại Kuching, Malaysia. Ngài lưu lại tại đây với anh em trong 3 ngày. Cha Andre Belo, SDB và cha Ramon Borja, SDB là 2 vị truyền giáo Salêdiêng đã đi tiên phong đến làm việc tại Malaysia. Sau hơn 1 năm, công cuộc Salêdiêng tại đây đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp và sẽ còn hứa hẹn nhiều tiềm năng nữa trong tương lai.

Hiện nay, cộng đoàn Salêdiêng tại đây mới chỉ có 2 hội viên. Tuy nhiên, anh em đã sắp xếp được chỗ ở ổn định tại Kuching. Đây cũng là văn phòng Mục vụ Giới trẻ của Tổng Giáo phận và Đức Giám mục giáo phận đã uỷ thác công việc mục vụ này cho anh em chúng ta đảm nhận. Tại đây, anh em cũng bố trí tạm một nhà nguyện nho nhỏ để các nhóm bạn trẻ có thể đến đây sinh hoạt và cầu nguyện ngay trên nền nhà.

Giáo xứ Bau tại đây có khoảng hơn 12 giáo điểm lớn nhỏ. Hai anh em SDB chúng ta phụ trách về mảng Mục vụ Giới trẻ của giáo phận với sự cộng tác của 2 thành viên người đời. Trong một năm qua, các anh em SDB đã tổ chức vài khoá huấn luyện để đào tạo các huynh trưởng cho các giáo xứ tại vùng này.

Cộng đoàn Salêdiêng ở Kuching, Malaysia trực thuộc Tỉnh dòng Nam Philippines (FIS). Anh em đang mong muốn có thêm 1 hoặc 2 hội viên nữa để có thể thiết lập cộng thể chính thức theo giáo luật. Rất cần các anh em trẻ, dưới 50 tuổi, để anh em có được sức bật tốt và có thể học ngôn ngữ Bahasa Malay (tiếng Malaysia) một cách dễ dàng hơn.

Cộng thể có ý hướng sẽ mở trường Kỹ thuật Thánh Giuse tại đây. Tuy nhiên, kế hoạch đó chưa có thể thực hiên được. Trước mắt, cả 2 anh em SDB chúng ta cùng cộng tác với các cộng đoàn tu sỹ khác (dòng Tên, dòng Maria, dòng Phanxicô, dòng Mill Hill) để lo những công việc mục vụ chung trong giáo phận. Các anh em Salêdiêng chủ yếu nhắm đến giới trẻ và các thanh thiếu niên nghèo khổ, nhất là các bạn thổ dân hoặc thuộc các sắc dân thiểu số.

Rất mong các anh em Salêdiêng trẻ tình nguyện đến đây để làm việc truyền giáo, đem ánh sáng Tin mừng đến cho các bạn trẻ tại quốc gia Hồi giáo rộng lớn này.

Bài viết của cha Vaclav Klement SDB, Bề Trên miền
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.