Cha Bề Trên Cả gặp 70 anh em Salêdiêng tại Hong Kong trong ngày cuối cùng của chuyến viếng thăm Tỉnh dòng Trung Hoa


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Hong Kong, 17.08. 2019) – Trong ngày cuối cùng của chuyến viếng thăm và sinh động Tỉnh dòng Trung Hoa, Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime đã gặp gỡ 70 anh em Salêdiêng của Tỉnh dòng Trung Hoa tại Ngôi nhà Truyền giáo Salêdiêng. Hầu hết các hội viên đang sinh sống và làm việc tại Hong Kong, Macau, Đài loan và một số nơi khác; trong đó có 7 anh em Sư huynh.

Cha Bề Trên Cả ngỏ lời cám ơn Tỉnh dòng vì sự hỗ trợ cách quảng đại vì một Tu hội rộng lớn. Trong cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở, sinh động và ý nghĩa này, ngài đã chia sẻ rằng, Tỉnh dòng Trung Hoa, mặc dù đang phải đối diện với nhiều khó khăn và thách đố, nhưng luôn nhận được rất nhiều hồng phúc từ Thiên Chúa biểu hiện qua sự tươi trẻ, lớn mạnh và ổn định.

Tỉnh dòng sẽ tràn đầy hy vọng khi nó tiếp tục công việc phục vụ người nghèo, việc truyền giáo và đến với các vùng ngoại ô. Cha Bề Trên cũng mời gọi các hội viên hãy quyết tâm chống lại chủ nghĩa giáo sĩ, chủ nghĩ cá nhân, bất cứ hình thức tham nhũng nào, cũng như các mối đe dọa đối với sự trưởng thành của con người ngang qua sự trung thành với căn tính, ơn gọi, thánh hiến và sứ mệnh Salêdiêng của mỗi người.

Cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa, sống động và đầy thách đố được tiếp nối trong Thánh lễ Tuyên khấn trọn đời của 2 hội viên. Vì Don Bosco đã lên Trời và ngài không còn hiện diện thể lý giữa những người trẻ, Đấng kế vị của Don Bosco, Cha Bề Trên Cả đã nhắc nhớ các hội viên, cũng như nhắc nhớ chính ngài rằng, ngày nay họ chính là Don Bosco. Họ tiếp tục sống trong tương quan đầy tình huynh đệ và tự nguyện và với lời ngợi khen tuyệt vời nhất.

Sau cuộc phỏng vấn được ghi hình bởi Ban Truyền thông của Tỉnh dòng, Cha Bề Trên Cả cùng với cha Giám tỉnh Jophep Ng và các hội viên khác đến thăm dự một cuộc gặp gỡ khác trước khi trực tiếp đến sân bay và trở về Rôma.

Bài viết của Peggy Li
Gia Thi, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.