Canh tân lòng yêu mến đối với Đức Maria, Mẹ của chúng ta


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Fatumaca, Đông Timor – 24.05.2018) – Theo truyền thống Salêdiêng, ngày 24 tháng Năm là dịp đặc biệt để chúng ta canh tân lòng sùng kính đối với Mẹ Phù hộ, qua nhiều cách thức khác nhau. Tại nhiều Tỉnh dòng, trong ngày hôm nay có lễ phong chức linh mục hay phó tế, có lễ khấn lần đầu hoặc khấn trọn đời hay có nhiều sinh hoạt đạo đức khác để bày tỏ lòng yêu mến đối với Mẹ. Đặc biệt tại Valdocco, Gia đình Salêdiêng cử hành đại lễ tôn vinh Mẹ nhân kỷ niệm 150 năm cung hiến Vương Cung Thánh đường Mẹ Phù hộ, do chính Don Bosco xây dựng.

Tại Fatumaca – Đông Timor, chúng tôi cũng cử hành đại lễ kính Mẹ Phù hộ rất long trọng. Khởi đầu đại lễ bằng cuộc rước kiệu cung nghinh Mẹ trong khi mọi người vừa đi kiệu vừa hát thánh ca hay lần hạt. Chính Đức cha Virgilio do Carma da Silva, SDB chủ sự cuộc rước cùng với Cha Bề trên Á tỉnh, sơ Giám tỉnh FMA, các anh chị em tu sỹ Salêdiêng, các nữ tu của các hội dòng khác và đông đảo bà con giáo dân. Sau đó, mọi người tham dự Thánh lễ trọng thể mừng kính Mẹ Phù hộ ngay trong sân trước Đền Thánh ở Fatumaca, do Đức Cha Virgilio chủ sự.

Trong bài giảng, Đức Cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Chúa ban trong năm qua, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria. Ngài cũng xin mọi người canh tân lòng yêu mến đối với Đức Mẹ và siêng năng lần chuỗi mân côi hằng ngày trong các gia đình. Kết thúc buổi lễ, mọi người thành kính lên hôn tượng Đức Mẹ để bày tỏ lòng yêu mến cùng với tiếng đàn tiếng hát rộn vang.

Lạy Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, xin cầu cho chúng con.

Bài viết của thầy Julio Motta, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.