CẢM XÚC NGÀY TỰU TRƯỜNG


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ở một góc sân trường, tôi nghe trong gió Thu tiếng tí tách cựa mình của những hạt giống đang nảy mầm, tôi ngửi thấy mùi xanh non của những chồi biếc đang vươn mình đón những tia nắng ngọt ngào của tình Thu. Đâu phải mùa Thu khi nào cũng là mùa lá rụng, mùa của héo úa và phai tàn. Sáng đầu Thu hôm nay, ngay tại ngôi trường này – Trường Trung cấp KTCN Phước Lộc sẽ chào đón 413 tân Sinh viên và 532 sinh viên đang theo học trở lại trường cho lễ Khai giảng năm học 2019-2020. Tất cả các em chính là những hạt giống bắt đầu được ươm mầm trong ngôi nhà Phước Lộc để đơm hoa kết trái dâng cho đời những trái ngọt hoa thơm trong ngày sau. 

Đã trải qua nhiều lễ Khai giảng trong cuộc đời, nhưng luôn cảm nhận một điều rất đặc biệt với ngày tựu trường nơi đây. Phải nói thế nào nhỉ? Giản dị, chân tình, ấm áp trong từng ánh mắt, nụ cười và cái nắm tay. Cha Hiệu trưởng cũng là cha Giám đốc của Cộng thể đứng bên cổng trường từ rất sớm chào đón và hướng dẫn từng học sinh. Đồng phục của các bạn cũng đặc biệt. Màu xanh lam rất dịu dàng dành cho các bạn nữ ngành kế toán. Màu xanh dương đậm nam tính, mạnh mẽ và quyết đoán của các bạn ngành CNOT và CGKL. Màu vàng đất tượng trưng cho tính cần mẫn, cẩn trọng là của ngành Điện Công Nghiệp. Một màu trắng tinh khôi mang theo hồn nhiên vô tư là của các bạn nữ quản gia nhé. 

Những bông hoa, những chồi xanh đang rất trang nghiêm dưới lễ đài, mắt hướng về lá cờ tổ quốc cất cao giọng hát bài “Tiếng quân ca”. Nghi thức đọc thư Chủ tịch nước gửi các học sinh ngày khai trường thật trang trọng, thiêng liêng. Một niềm vui rất lớn lần nữa quay trở lại khi được nghe Cha trưởng Phòng Đào tạo báo cáo thành tích của năm học vừa qua. Hơn 95% học viên đậu tốt nghiệp nghề và 78% học viên đậu tốt nghiệp PTTH. Trong số đó đã có nhiều bạn xin được việc làm, trở thành những công dân có ích của xã hội và những người con ngoan của gia đình. Thành quả ấy được tạo thành bởi kỷ cương, tình thương và trách nhiệm của quý Cha, quý thầy cô dành cho các bạn trong suốt ba năm quan trọng của cuộc đời. 

Không có nhiều khách mời từ các cơ quan, tổ chức như những ngôi trường khác, nhưng có một khách mời đặc biệt, phải nói rằng vô cùng đặc biệt – đó là cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang. Vào thời khắc này thì Cha đang hiện diện là khách mời đặc biệt, nhưng trong mỗi trái tim nơi đây Cha là người Cha rất mực nhân từ của đại gia đình Phước Lộc, Cha là người thuyền trưởng tài ba, vĩ đại đã chèo lái con thuyền này vượt qua bao khó khăn, gian nan đến bến bờ của niềm vui hôm nay. Hai phần ba cuộc đời Cha đã cống hiến, đã hi sinh để thai nghén và nuôi dưỡng ngôi trường từng bước đi lên, bay cao và bay xa hơn. Tóc Cha đã bạc trắng, giọng nói không còn âm vang như xưa, nhưng không một giây phút nào Cha ngừng trăn trở lo âu cho các em. Từng lời chia sẻ của Cha chứa đựng bao ân tình khiến lòng người không thể không xốn xang, trái tim mỗi người không thể không thổn thức. Nguyện cầu Thiên Chúa và Mẹ Maria từ ái sẽ luôn bên Cha như Cha luôn đồng hành bên chúng con.

Lời tuyên thệ đầy quyết tâm của học sinh về một năm học sắp tới, lời dặn dò ân cần của Thầy Cô, của cha Hiệu trưởng đã khép lại nhưng sẽ kết đọng trong mỗi thầy cô, mỗi học viên của ngày hôm nay những bài học không thể quên về tình yêu, về sự nỗ lực và hồng ân. Thêm một điều đặc biệt nữa về ngôi trường này đó là một Thánh lễ luôn được diễn ra sau tất cả các sự kiện. Thánh lễ để dâng lời tạ ơn và dâng lời nguyện cầu đến với Thiên chúa toàn năng và hằng hữu trong sự sống của chúng ta.

Tôi tin, tôi tin một Thiên đàng đang hiện hữu ngay trong gia đình Phước Lộc của chúng tôi. Tôi tin buổi lễ Khai giảng ngày hôm nay sẽ mở ra một năm học mới của THÀNH – CÔNG – HẠNH – PHÚC – AN – LÀNH.

Sư huynh Hùng Cường, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.