Cảm nhận về ngày Ơn gọi Salêdiêng Don Bosco Miền Bắc


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thực sự mà nói, dưới cái nóng oi ả của tiết trời miền Bắc, tôi chỉ muốn ở nguyên trong một căn phòng có điều hòa mà thôi. Vậy mà, chẳng hiểu sao nghe tiếng Chúa kêu mời, tôi đăng ký tham gia chương trình Đại hội Ơn gọi Salêdiêng Don Bosco miền Bắc năm 2019. Tất cả là ý Chúa. Tôi đã được tham dự một chương trình ý nghĩa và đáng nhớ ngoài sự mong đợi của bản thân.

Ngay khi đặt chân tới Đức Ninh, điều tôi cảm nhận đầu tiên đó là NÓNG, NÓNG, RẤT NÓNG. Mới chưa đến 8 giờ sáng mà cái nắng gay gắt đã bao phủ khắp không gian nơi đây. Tôi chợt suy nghĩ, nắng nóng này chắc chương trình sẽ không diễn ra được lâu đâu. Nhưng tôi đã lầm, khi đoàn chúng tôi đến nơi, đã có hơn 600 bạn trẻ có mặt từ sớm tạo nên không khí sôi nổi, vui vẻ bao phủ khắp không gian nơi đây. Ai cũng rạng rỡ trên môi nở nụ cười. Và đặc biệt hơn, chương trình hôm đó đã được chạy liên tục trong suốt ngày dài bất kể thời tiết thế nào.

Tôi đảm nhận vị trí truyền thông cho chương trình. Sau ống kính, tôi thấy nét mặt của các bạn trẻ hôm nay sao khác lạ quá. Mồ hôi vẫn chảy ròng nhưng ánh mắt thì sáng lên vẻ thích thú xen lẫn chút gì đó tò mò. Có lẽ các bạn ấy đang suy nghĩ xem ơn gọi là gì vậy? Sống đời sống Thánh hiến có khó khăn không? Chọn Dòng tu nào phù hợp với bản thân bây giờ? Làm sao để biết Chúa đang mời gọi đi tu nhỉ?…

Thật khó khăn để ta có thể nhận ra tiếng Chúa mời gọi, nhưng nó cũng thật dễ dàng nếu như ta chịu mở lòng đón nhận thánh ý của Ngài. Nó cũng như chương trình hôm nay vậy. Thời tiết thật nắng nóng làm ta thấy nản lòng. Nhưng nếu ta bỏ qua những khó khăn về thời tiết đó, cố gắng tham dự chương trình một cách trọn vẹn ta thấy chương trình thật ý nghĩa làm sao. “Nếu Cha là Chúa, sau hôm nay Cha sẽ cho các con lên thiên đàng hết vì tinh thần của các con quá tuyệt vời trong thời tiết như này“, câu nói đùa đầy ngộ nghĩnh của cha Chinh.

Đúng với sứ mệnh của Dòng Don Bosco, điều làm tôi ấn tượng nhất trong ngày hôm nay đó là hình ảnh các Cha, các Thầy. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được tham gia chương trình, được hoạt động cùng các Cha. Có Cha tóc đã bạc trắng cả đầu nhưng Ngài vẫn gần gũi quá, vẫn luôn luôn đồng hành từng bước cùng chúng tôi. Rồi những gì đang diễn ra xung quanh chúng tôi, nhưng món đồ công nghệ, những hot trend trên mạng các Cha đều thấu cả. Những hành động nhỏ của các Ngài cũng đủ để đánh động tâm hồn tôi. Đúng là “Ở đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui”.

Một điều tôi cảm nhận thấy rõ rệt hơn cả đó là tấm lòng của người dân Đức Ninh. Các cô, các chú nhiệt tình quá. “Các cháu cứ việc tham gia chương trình đi, mọi thứ cứ để cô chú lo”. Từ những bình nước được tiếp tế liên tục, những túi đá đã được dự định từ trước để các bạn cầm rửa mặt rửa tay cho mát, hay những vòi nước được xịt liên tục quanh sân làm dịu đi hơi nóng của sân bê tông, cùng với bữa cơm trưa thật thịnh soạn, rồi buổi chiều hôm đó các cô còn chuẩn bị những nồi chè mát lạnh nữa. Ai cũng cười nói vui vẻ, “chỉ cần các con vui là cô chú cũng vui rồi”.

Chương trình khép lại, tôi cũng không nhớ nổi mình đã phải uống tới bao nhiêu cốc nước nữa. Nhưng, sau tất cả, tôi thấy mình thật may mắn khi được tham gia chương trình. Cảm ơn tất cả các Cha và toàn thể mọi người đã cho chúng con một chương trình ý nghĩa. Hẹn gặp lại chương trình Đại hội Ơn gọi Salêdiêng Don Bosco năm tiếp theo nhé.

Đức Ninh, ngày 19 tháng 05 năm 2019
Maria Đinh Thị Xuân,
Sinh viên Công Giáo Nông Nghiệp

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.