CẢM MẾN HỒNG ÂN – DẤU ẤN CHẶNG ĐƯỜNG 20 TRUYỀN GIÁO


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt:

Trong hai ngày 28 và 29.10.2019, Cộng thể Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh Micae Rua- bổn mạng của Cộng thể. Đây cũng là dịp kỉ niệm 20 năm (1999 – 2019) xuất phát truyền giáo tại Học viện Đà Lạt này và cũng là ngày anh em triết sinh năm 3 nộp đơn truyền giáo.

MỪNG BỔN MẠNG VÀ KỶ NIỆM 20 NĂM XUẤT PHÁT TRUYỀN GIÁO

Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Quang- Giám tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam – Mongolia chủ tế, cha Cố vấn đặc trách truyền giáo Việt Nam, Cha Giám đốc Học viện Đà Lạt, các cha dòng Don Bosco ở Đà Lạt và Đức Trọng và các cha khách mời.

Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của Quý ông bà cố của các thầy triết sinh lớp 1.  Quý cộng tác viên, tu sinh, dấn thân, sinh viên, lớp học tình thương, quý ông bà anh chị em giáo sở cùng nhiều vị ân nhân, thân nhân cũng tham dự thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho tỉnh dòng Don Bosco, cách riêng cho Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt. Đây quả là hồng ân tuyệt vời Thiên Chúa ban tặng cho Tỉnh dòng cũng như toàn thể mọi người.

Mở đầu thánh lễ, cha Giám tỉnh mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Chúa, vì trong 20 năm qua từ Cộng thể Don Rua Đà Lạt đã có 101 hội viên lên đường truyền giáo tại 36 quốc gia trên thế giới.

Trong thánh lễ, cha Giám Tỉnh đã chia sẻ với cộng đoàn về ngọn lửa nhiệt huyết truyền giáo mà Don Bosco đã truyền lại cho cha Micae Rua và lòng trung thành yêu mến giới trẻ nghèo và bị bỏ rơi. Quả thế, Á thánh Don Rua, đấng kế vị đầu tiên của Don Bosco đã đi đến không chỉ vùng Patagonia mà cả vùng Châu Phi, Châu Á, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam. Don Rua đã thực hiện tiếp những “giấc mơ” mà Don Bosco chưa làm được.

Cha Rua đã truyền lại dòng máu “DNA” Don Bosco cho những người Salêdiêng lại cho chúng ta, những người con của Don Bosco. Và chỉ khi nào chúng ta còn yêu mến giới trẻ nghèo khổ và bị bỏ rơi thì chúng ta mới thực sự là người Salêdiêng.

 Sau bài giảng có 5 anh em triết 3 đã tiến lên cung thánh nộp đơn xin đi truyền giáo. Cha Giám tỉnh thay mặt cha Bề trên cả vui mừng tiếp nhận đơn của các thầy.

Cuối thánh lễ, vị đại diện Giáo sở Don Bosco Đà Lạt đã thay mặt cộng đoàn cảm ơn cha Giám tỉnh, quý cha đã chủ sự và đồng tế thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng và kỉ niệm 20 năm xất phát truyền giáo, đồng thời chúc mừng Cha giám đốc, quí cha, quí thầy Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt trong ngày đặc biệt này.

Sau thánh lễ, các thành phần gia đình Salêdiêng và khách mời cùng chung vui với nhau ở nhà cơm của Hậu Tập Viện trong tinh thần gia đình thân mật. Cha Giám tỉnh cũng chuyển lời của cha Bề Trên Cả tu hội Thánh Phanxicô Salê tại lễ kỷ niệm 150 năm truyền giáo của dòng Don Bosco (29.9.2019): “Cha cám ơn anh em Salêdiêng Việt Nam rất nhiều vì đã quảng đại dâng hiến những hội viên truyền giáo nhiệt thành cho tu hội chúng ta. Và cha rất lấy lòng tự hào về các anh em Salêdiêng Việt Nam đã lãnh nhận thánh giá truyền giáo.”

Quả vậy, Cha Rua đã chuyển cầu hồng ân của Thiên Chúa xuống trên Hậu Tập Viện này, để luôn có những hạt giống nảy mầm được “sai đi” gieo vãi khắp nơi trên thế giới, sẵn sàng “thối đi” để sinh nhiều hạt khác.

ĐÊM ACADEMY NHIỀU CẢM XÚC

Với việc long trọng Kỷ niệm 100 Năm Tông Thư Maximum Illud cho thấy ý nghĩa và ảnh hưởng to lớn của Tông Thư này đối với đời sống và đặc biệt đối với hoạt động truyền giáo của Hội Thánh cho tới tận thời đại chúng ta hôm nay.

Hòa mình vào bầu khí chung của Giáo Hội, Hậu Tập viện Don Rua Đà Lạt kỉ niệm 20 năm xuất phát truyền giáo. Trong suốt 20 năm qua đã có 101 vị truyền giáo, đây là một minh chứng cho những hồng ân Thiên Chúa ban cho Cộng thể.

Vào tối ngày 28.10.2019, Học viện Don Rua Đà Lạt có buổi Academy mừng kính chân phước Don Rua – Bổn mạng cộng thể và Kỉ niệm 20 năm xuất phát truyền giáo với chủ đề: “CẢM MẾN HỒNG ÂN”. Cha Giám Tỉnh khai mạc đêm Acadermy có sự hiện diện của cùng Cha Cố vấn Truyền giáo Salêdiêng Việt Nam, ông bà cố các thầy Triết 1, cùng đông đảo các thành phần trong đại gia đình Salêdiêng Don Bosco Đà Lạt.

Đêm dạ hội có sự đóng góp của các thành phần trong gia đình Salêdiêng như Cộng tác viên, Sinh viên, Tu sinh, Dấn thân, Lớp học Tình thương, Giáo sở…Qua vở kịch “Cảm mến hồng ân” xuyên suốt đêm diễn, với nhân vật chính là thầy Bắc, đã diễn tả phần nào những khó khăn của các nhà truyền giáo trên sứ vụ của mình. Vỡ kịch với nhiều cung bậc cảm xúc và “kịch tính” khiến người xem phải hồi hộp vì lo sợ thầy Bắc “mất ơn gọi”. Thế nhưng nhờ sự nâng đỡ của Bề trên của anh em, đặc biệt có sự đồng hành và bàn tay quan phòng đầy tình yêu thương của Thiên Chúa đã giúp các nhà truyền giáo trẻ vượt qua những “cạm bẫy”, những thách đố để sống trọn ơn gọi của mình. Cuối vỡ kịch cả khán phòng bùi ngùi xúc động khi nghe tiếng khóc nức nở “thú tội” với Bề trên của mình và xin được tha thứ, nâng đỡ để tiếp bước con đường trong Ơn gọi Salêdiêng- sống yêu thương phục vụ giới trẻ.

Do đó, chúng ta hãy giúp đỡ các nhà truyền giáo bằng những lời cầu nguyện, cùng với đó mỗi người chúng ta cũng được mời gọi ra đi sống đời truyền giáo bằng chính cuộc sống chứng tá hằng ngày của mình như là dấu chỉ và người mang tình thương của Thiên Chúa đến với muôn dân.

Cuối đêm diễn, đại diện các thầy năm 1 nói lời tri ân đến Cha giám tỉnh, cha Giám đốc Học viện, quí cha và công đoàn, đặc biệt có những tâm tình biết ơn đến các ông bà cố và gia đình. Những giây phút chan chứa tình yêu thương gia đình.

Xin cảm tạ và tri ân Thiên Chúa về những điều kì diệu mà Ngài đã thực hiện trên cộng thể Don Rua Đà Lạt, cũng xin cám ơn tất cả mọi người đã luôn cầu nguyện, đồng hành, giúp đỡ cách này cách khác cho Học viện Don Rua Đà Lạt trong suốt thời gian qua. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Phù Hộ và chân phước Don Rua tuôn đổ muôn hồng ân trên tất cả mọi người.

Xin kính chúc tất cả mọi người bình an và hạnh phúc.

Ban Truyền Thông Don Bosco Đà Lạt


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.