Các vị truyền giáo Salêdiêng tại Yakustsk và Mongolia gặp gỡ nhau.


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của cha Paul Leung, SDB và cha Marian Peciar, SDB

Ulanbaatar 25/11/2019. Ba hội viên Salêdiêng đang làm việc truyền giáo tại Yakutstsk thuộc tỉnh dòng Slovakia đã đến thăm các anh em SDB đang làm việc tại Mongolia trong vòng một tuần lễ vừa qua. Phái đoàn gồm có cha Pavol Michalka, cha Marian Peciar và cha Jozef Toth, là người đã từng làm việc tại Mongolia trong thời kỳ khai phá lúc ban đầu. Các vị này đang làm việc tại Yakustsk, vùng cực bắc châu Á, thuộc tỉnh dòng Slovakia.

Phái đoàn khởi hành bằng xe hơi và đến thăm cộng đoàn anh em ở Darkhan trước tiên. Cha Jozef Toth đã từng làm việc ở đây nên ngài biết khá rõ địa lý và các nét văn hoá đặc thù tại vùng này. Phái đoàn đã lưu lại tại Darkhan một vài ngày, sau đó di chuyền đến thăm cộng thể Ulaabaatar.

Vùng Yakustsk và Mongolia có những đặc nét khá giống nhau, cho dù cách xa nhau hơn 3.000 km. Khí hậu ở Yakustsk cũng rất lạnh, có thể xuống tới âm -50% C vào mùa đông, và tại Mongolia có thể xuống tới âm – 40% C. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới 40% C. Tại cả 2 nơi, dân cư rất thưa thớt, và số người Công giáo chỉ là 1 thiểu số rất ít.

Các anh em SDB tại 2 vùng truyền giáo xa xôi này đã gặp gỡ nhau để kết nối tình huynh đệ và bàn tính những cách thức để có thể hợp tác và hỗ trợ nhau trong sứ mệnh truyền giáo Salêdiêng. Anh em dự trù sẽ cùng nhau tổ chức đợt tĩnh tâm chung vào năm tới, và tuần tĩnh tâm năm sẽ do cha cựu Bề trên cả Pasqua Chavez giảng huấn.

Cha Jozef Toth đã nhận định rằng : Cho dù anh em ở khá xa nhau về địa lý, nhưng trong trái tim của Don Bosco, anh em vẫn luôn gần gũi và ở bên cạnh nhau mãi mãi.

GB Văn Hào, SDB lược dịch

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.