Các Bề trên trong ban Tổng Cố vấn đã đi hành hương Đất Thánh trong 8 ngày


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Giêrusalem – 11.09.2019) – Hầu hết các Bề trên trong ban Tổng Cố vấn (trừ 3 vị) đã tham gia chuyến hành hương Đất thánh trong 8 ngày vừa qua với nhiều trải nghiệm quý báu. Phái đoàn được cha Marco Rossetti SDB, giáo sư dạy hoc tại Crocetta Tôrinô, làm hướng dẫn viên dẫn đi thăm viếng nhiều nơi. Các Ngài đã trải qua 3 ngày tại Nazareth, vùng Galilê và 5 ngày tại cộng thể Thần học Quốc tế Ratisbonne ở Giêrusalem. Thật là thú vị và ý nghĩa, bởi vì đây chính là nơi Đức Giêsu đã được sinh ra, đã sống kiếp người và đã cư ngụ giữa chúng ta.

Các Bề trên đã gặp gỡ nhiều phái đoàn thuộc các tôn giáo khác nhau. Họ cũng đến vùng Thánh Địa để đi hành hương, trong đó có nhóm Do thái giáo, nhóm Hồi giáo và các anh em Tin lành. Họ cũng là những Ki tô hữu, cùng tin vào Chúa Kitô giống như chúng ta và cùng chia sẻ một niềm tin giống người Công giáo chúng ta.

Nazareth cũng là nơi chôn rau cắt rốn của Đấng Đáng kính Sư huynh Simon Scrugi, SDB. Ngài được rửa tội tại Nazareth và qua đời tại cộng thể Beitgemal gần Jêrusalem. Tại Nazareth, chúng ta cũng thấy một bức phù điêu tạc hình của Thánh trẻ Đaminh Savio ở bên cạnh Chúa Giêsu.

Các Bề Trên trong ban Tổng Cố vấn cũng gặp gỡ nhiều anh chị em trong Gia đình Salêdiêng khi họ cũng đi hành hương, trong đó có các Cựu học viên Don Bosco và các Cộng tác viên Salêdiêng..Chúng tôi đã có những giây phút cùng cầu nguyện với nhau bên ngôi mộ của cha Antonio Belloni SDB, người đã khai mở công cuộc Salêdiêng tại Thánh Địa.

Tại Thánh địa có 5 cộng thể SDB: Cộng thể Nazareth; Cộng thể Bethlehem; Cộng thể Beitgemal; Cộng thể Ratisbonne – Giêrusalem và Cộng thể Cremisan (Nhà Tỉnh mới).

Tỉnh dòng Trung Đông hiện có hơn 80 hội viên đến từ 22 quốc gia khác nhau. Các khách hành hương có thể cảm nghiệm tinh thần truyền giáo sâu xa từ những anh em hội viên đang làm việc nơi đây.

Cha Bề Trên cả cùng với các Bề trên trong ban Thượng Cố vấn chân thành cám ơn cha Alejandro Leon, Giám tỉnh của tỉnh dòng Trung Đông cùng các anh em hội viên tại đây, đã đón tiếp và tạo mọi điều kiện thuận thuận lợi cho các Bề Trên trong những ngày hành hương vừa qua

Từ năm 2018 trở đi, Ban Đào luyện trung ương đã tổ chức các chuyến hành hương Thánh địa cho các anh em hội viên từng nhóm theo ngôn ngữ. Năm nay là nhóm nói tiếng Tây ban nha và tiếng Ý. Năm tới dành cho nhóm nói tiếng Anh. Hy vọng mọi anh em SDB trên khắp thế giới có dịp đi hành hương Đất thánh để đào sâu nhiệt tình tông đồ và truyền giáo theo gương Chúa Giêsu.

Bài viết của Cha Vaclav Klement SDB, Bề Trên Miền
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.