Bốn anh em truyền giáo tại Phi Châu, đến từ Tỉnh dòng Việt Nam lãnh tác vụ Linh mục và Phó tế


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Nairobi, Kenya – 19.05.2018) – Vào ngày 19 tháng Năm vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Phù Hộ ở Upperhill, Nairobi – Kenya, Đức Cha David Kamau, Giám mục Phụ tá của Giáo phận Nairobi đã đặt tay trao ban tác vụ linh mục cho 8 thầy Phó tế gồm 7 anh em SDB và 1 tu sỹ dòng FSN. Ngoài ra trong buổi lễ, Đức Cha cũng phong chức phó tế cho 13 sinh viên SDB của Học viện Thần học Utume. Thánh lễ long trọng kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ.

Cha Simon Asira, Giám tỉnh của Tỉnh dòng Đông Phi (AFE) đã giới thiệu danh sách các tiến chức cho Đức Giám mục. Hiện diện trong buổi lễ còn có Cha Michael Karikunnel, Giám tỉnh của tỉnh dòng Tây Phi (AFW); Cha Mario Robustellini, Quản lý của tỉnh dòng Ethiopia (AET); và Cha Vincent Tembo, phó Giám tỉnh của tỉnh dòng Zambia – Zimbabwe – Namibia – Malawi (ZMB). Đây là các Bề trên, đại diện của 4 Tỉnh dòng mà các tân chức thuộc về.

Khi ngỏ lời với các tiến chức, Đức Giám mục nói về ý nghĩa của các chức thánh. Ngài nói rằng linh mục hay phó tế có tác vụ gắn liền với việc phục vụ bàn thánh, phục vụ Giáo hội và phục vụ người nghèo theo linh đạo của Don Bosco và của Thánh Anna, bổn mạng của Hội dòng FSN. Ngài cũng nhắc lại câu nói trong phụng vụ ‘Anh em hãy tin những gì anh em đọc, hãy dạy những điều anh em tin và hãy thực thi những điều anh em dạy’.

Xin cám ơn Cha xứ nơi đây cùng với những ai đã cộng tác vào buổi lễ, để Thánh lễ truyền chức được diễn ra hết sức trang trọng và sốt sắng. Đặc biệt, xin cám ơn ca đoàn Don Bosco Upperhill đã góp những lời ca tiếng hát thật sâu lắng.

Xin chúc mừng tân Linh mục Tôma Trần Quốc Huấn, SDB.

Các anh em Salêdiêng Việt Nam đang làm việc truyền giáo tại những quốc gia ở Phi Châu cũng tụ tập về đây khá đông đủ trong ngày lễ hôm nay.

(Ghi chú : Xem trong hình từ trái sang phải):

– Phó tế Giuse Lê Quốc Hưng (Tỉnh dòng AFE – Phụ tỉnh Sudan)

– Phó tế Phêrô Nguyễn Trọng Nghĩa (Tỉnh dòng AFW – Phụ tỉnh Nigeria)

– Sư huynh Giuse Đào Đức Quốc (Tỉnh dòng AGL – Uganda)

– Linh mục Tôma Trần Quốc Huấn (Tỉnh dòng AFW – Phụ tỉnh Nigeria)

– Sư huynh Phêrô Phạm Minh Tâm (Tỉnh dòng AFE – Phụ tỉnh Sudan)

– Phó tế Giuse Nguyễn Văn Gia Cát (Tỉnh dòng AGL – Uganda)

Bài viết từ trang thông tin của Tỉnh dòng AFE
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.