Bộ Lao động cùng các Đại biểu Quốc hội Mông Cổ đến thăm và làm việc tại trường Kỹ thuật Don Bosco ở Ulaanbaatar


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Ulaanbaatar, Mongolia – 21/05/2018) – Vào thứ Sáu 18 tháng Năm vừa qua, một nhóm thành viên trong chính phủ thuộc Bộ Lao động và Quốc hội đã đến thăm trường Kỹ thuật Don Bosco ở Ulaanbaatar. Nhóm quan chức đến khảo sát các trường kỹ thuật để tìm hiểu về thực trạng tại các ngôi trường này. Chúng tôi đã gặp gỡ và trao đổi với họ để có những cải tiến cần thiết.

Khi đến thăm ngôi trường, các viên chức thấy mọi sự rất ngăn nắp và gọn gàng. Các phòng học và các xưởng dạy nghề được trang bị đầy đủ. Đội ngũ giáo viên mặc đồng phục trông khá đẹp mắt. Nhà trường cũng tổ chức một bữa tiệc nhỏ trong nhà khách để tiếp đón các quan khách.

Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Ulaanbaatar được bình chọn là trường mẫu trong khu vực Bayanzurkh. Các viên chức của chính phủ đánh giá khá cao ngôi trường này.

Các vị được dẫn đi tham quan một vòng quanh ngôi trường, cùng với đông đảo phóng viên và những thợ chụp ảnh. Đi theo phái đoàn có Cha Giám đốc Paul Leung, SDB; Sư huynh Hiệu trưởng Anrê Lê Phương, SDB và một vài vị trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Phái đoàn rất ấn tượng về môi trường giáo dục tại đây, bởi vì thành phố Ulaanbaatar là thành phố đang phát triển mạnh về kỹ nghệ. Các vị rất tâm đắc khi tham quan những xưởng thực hành và nói rằng họ sẽ nhân rộng mô hình này để các trường kỹ thuật khác trên toàn đất nước học hỏi và noi theo.

Bản tin thời sự quốc gia ngay chiều hôm đó đã cho đăng tải những thông tin và những hình ảnh về trường Kỹ thuật Don Bosco ở Ulaanbaatar.

Là ngôi trường dạy những kỹ năng về kỹ thuật cho các học viên, chúng tôi phải làm việc liên đới chặt chẽ với Bộ Lao động.

Qua cuộc thăm viếng, các anh em Salêdiêng và chính phủ Mông Cổ đang mở rộng việc hợp tác, phục vụ cho sứ mệnh giáo dục của chúng ta. Chắc chắn các viên chức của chính phủ đã có cái nhìn rõ nét hơn về những công việc anh em đang làm và trân quý những giá trị mà anh em đã vun trồng. Tất cả vì các bạn trẻ của hôm nay và ngày mai.

Bài viết của Sư huynh Anrê Trần Lê Phương, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.