Ban Truyền giáo Trung ương phát hành cuốn ‘Kim chỉ nam’ hướng dẫn về việc Sinh động Truyền giáo Salêdiêng


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Nhà Trung ương Rôma – 26/07/2019) – Sau thời gian dài nghiên cứu và tổng hợp, Ban Truyền giáo trung ương đã cho ra mắt tập sách nhỏ để hướng dẫn các Ủy viên đặc trách sinh động Truyền giáo trong các tỉnh dòng. Tập sách kim chỉ nam được viết bằng 5 ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Pháp. Cuốn thủ bản về Truyền giáo trước đây đã được phát hành vào năm 1998 với 7 loại ngôn ngữ. Lần này, ban Truyền giáo Trung ương đã cho hiệu đính lại, và cha Guilermo Besanes, Tổng Cố vấn Truyền giáo, đã giới thiệu tập sách trên trong Công báo Trung ương số 425.

Cuốn kim chỉ nam dày 100 trang. Tập sách không chỉ hướng dẫn về việc sinh động truyền giáo, nhưng còn cho ta biết thêm những thống kê và những dữ liệu liên quan đến công cuộc truyền giáo Salêdiêng trên toàn thế giới. Cụ thể, tập sách chia làm 4 phần như sau:

  • Đào luyện cảm thức truyền giáo nơi các hội viên Salêdiêng với những chỉ dẫn rõ ràng và cụ thể cho từng giai đoạn trong đời sống thánh hiến Salêdiêng, nhất là đối với các anh em sẽ đi truyền giáo Ad Gentes.
  • Sự thánh thiện Salêdiêng thể hiện qua các vị truyền giáo từ trước đến nay : Đức Hồng Y Caglierô, Thánh Giám mục Versiglia và thánh linh mục Caravariô tử đạo, Chân phước Louis Variara, Đấng Đáng kính Francis Convertini, Đấng Đáng kính Vincent Cimatti, Đấng Đáng kính Joseph Vandor, Đấng Đáng kính Rudolf Komorek, Đấng Đáng kính Attilio Giordani, Đầy tớ Chúa Andrea Majcen và Đầy tớ Chúa Constantino Vendrame. Trong phần này, cuốn cẩm nang cũng nói thêm về linh đạo truyền giáo Salêdiêng, đặc biệt đối với việc truyền giáo Ad Gentes.
  • Các nhóm truyền giáo – Tầm quan trọng của các nhóm truyền giáo trong Phong trào truyền giáo Salêdiêng, trực thuộc Mục vụ Giới trẻ. Cuốn cẩm nang cũng nói vắn tắt về Mục tiêu của các nhóm truyền giáo và phác lược tổng quát về các nhóm truyền giáo đang có, phát xuất từ SYM (Phong trào Giới trẻ Salêdiêng), cùng những hoạt động của các nhóm này.
  • Truyền giáo thiện nguyện Salêdiêng : Giới thiệu vắn tắt về loại hình sinh hoạt này, gọi tắt là SMV( Salesian Missionary Volunteering), những yếu tố cần thiết phải có nơi các cộng thể sẽ tiếp nhận các nhóm thiện nguyện đến làm việc truyền giáo, và những nguyên tắc căn bản của SMV.

Xin được giới thiệu cuốn cẩm nang trên cho các tỉnh dòng, nhất là cho những vị Ủy viên tỉnh, đặc trách việc sinh động truyền giáo trong mỗi tỉnh dòng.

Bài viết của cha Martin Lasarte SDB, Ban Truyền giáo Trung ương
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.