Ba hội viên truyền giáo Việt nam nhập quốc tịch Hungary.


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng Hungary

Óbuda – Békásmegyer, Hungary 29/09/2019. Hôm qua, có thêm 3 anh em SDB truyền giáo tại Hungary đã tuyên thệ và nhập quốc tịch Hungary, đó là cha Giacôbê Nguyễn Hải Ly, cha Đaminh Saviô Phạm quốc Thái Hùng và cha  Phaolô Trần đình Biệt. Nghi thức diễn ra tại Toà Đô chính Óbuda – Bekásmeyer. Đến tham dự buổi lễ tuyên thệ và nhận quốc tịch có cha Giám tỉnh, cha quản lý tỉnh, một vài hội viên SDB trong tỉnh dòng và một số kiều bào Việt nam đang sinh sống tại Hungary.

Cha Giacôbê Nguyễn hải Ly lãnh tác vụ linh mục tại Szombathely năm 2013, và hiện đang làm việc tại cộng đoàn Peli-Szentendereszt. Ngài phụ trách trông coi nguyện xá.

Cha Dominic Savio Phạm quốc Thái Hùng cũng chịu chức linh mục năm 2013 và hiện đang đặc trách nguyện xá tại cộng thể Szombathely.

Cha Phaolô Trần Đình Biệt lãnh tác vụ linh mục năm 2013 và hiện làm cha xứ giáo xứ Clariseum, thuộc cộng thể Újpest, đặc trách di dân Việt nam.

Tỉnh dòng Hungary là tỉnh dòng đầu tiên tại Âu châu đón nhận các vị truyền giáo đến làm việc từ năm 2005 theo ‘Kế hoạch Âu châu’ (Project of Europe) của Tu hội. Hiện nay, tỉnh dòng cũng có khá ít hội viên. Những anh em truyền giáo tại đây đến từ Việt nam, Ấn độ, Nigeria, và Ba lan. Tỉnh dòng mở những công cuộc Salêdiêng để phục vụ các bạn trẻ như trung tâm dạy nghề, nguyện xá, trường học và cũng phục vụ tại một vài giáo xứ.

GB Văn Hào chuyển ngữ.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.