Ireland – Anh em Salêdiêng Ái Nhĩ Lan khai mạc Năm Đặc Biệt để kỷ niệm 100 năm hiện diện ở đất nước này


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Dublin) – Những người Salêdiêng đã đến Ái Nhĩ Lan năm 1919 theo lời mời của Đức cha Denis Hallinan, Giám mục Limerick. Vào ngày lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, ngày 8 tháng 12 năm 1919, bốn người Salêdiêng, do cha Sutherland dẫn đầu, đã đến Nhà Copsewood, Pallaskenry, Co. Limerick. Họ đã mở trường Đại học Nông nghiệp và đặt nền tảng đầu tiên cho những người Salêdiêng ở Ái Nhĩ Lan. Vào ngày 8 tháng 12 năm 2018, các Salêdiêng đã cử hành Thánh lễ khai mạc Năm Đặc Biệt để kỷ niệm 100 năm hiện diện ở Ireland, tại Đền thờ Đức Mẹ Phù hộ các Kitô hữu, thuộc Cộng thể Salêdiêng Pallaskenry, Co. Limerick.

Lịch sử về người Salêdiêng Ái Nhĩ Lan còn có trước cả so với lịch sử Salêdiêng Ái Nhĩ Lan, hay lịch sử của Tỉnh dòng. Don Bosco rất thân với Đức ông Tobias Kirby, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo hoàng Ireland ở Rôma (BM XVII, 60) vào những năm 1880 và kết quả là, một số sinh viên người Ái Nhĩ Lan trên đường đến trường cũng đã dừng chân tại Tôrinô. Một số những người này ở lại một khoảng thời gian và sau đó tiếp tục hành trình đến Rôma. Năm người trong số họ ở lại với Don Bosco và trở thành những người Salêdiêng.

Có rất nhiều Salêdiêng người Ái Nhĩ Lan khác, chủ yếu ở Anh, trước khi những người Salêdiêng cuối cùng đến Ái Nhĩ Lan vào năm 1919. Giám mục Denis Hallinan của Limerick đã biết Don Bosco khi ngài (Hallinan) còn là một sinh viên tại Đại học Giáo hoàng ở Rôma (MB X, 1372 ), và chính ngài là người đã mời Salêdiêng mở một trường đại học tại Pallaskenry trong Giáo phận Limerick.

Ngôi nhà Mẹ của Salêdiêng ở Ái Nhĩ Lan này bắt đầu như một trường đại học thương mại nhưng chỉ trong một thời gian rất ngắn, Salêdiêng đã quyết định rằng nhu cầu thực sự ở vùng nông thôn Ái Nhĩ Lan lúc đó phù hợp cho một trường Đại học Nông nghiệp. Do đó, bắt đầu một lịch sử lâu dài về sự tham gia của Salêdiêng vào giáo dục nông nghiệp ở Ái Nhĩ Lan, một sự tham gia vẫn còn tiếp tục ở Pallaskenry.

Sau đó, một học viện nông nghiệp thứ hai đã được mở một vài năm sau đó, vào năm 1922, tại Warrenstown, trong một thời gian vắn vỏi cũng đã thành lập một Tập viện. Ngôi nhà Salêdiêng thứ ba ở Ballinakill, đã trở nên cần thiết với sự bùng nổ của Thế chiến II để ngăn chặn những người Salêdiêng Ái Nhĩ Lan muốn hoàn thành việc đào luyện của họ để đến Vương quốc Anh và do đó nhập ngũ.

Sau đó, đến trung tâm của Crumlin, ở Dublin, vào năm 1953, nơi Salêdiêng những năm qua đã làm công việc mục vụ tuyệt vời, và ngày nay trở thành Nhà Tỉnh; và sau đó là xuất hiện các trung tâm khác: ở Maynooth (1973), ở Celbridge và Milford-Limerick (1981), Cộng thể Rinaldi ở Dublin (1991), mà không quên “Nhà Don Bosco” khác nhau từ năm 1977 đến nay đã lan rộng trên khắp thủ đô Ái Nhĩ Lan, đại diện cho thực trạng tốt đẹp được công nhận bởi tất cả mọi người trong lĩnh vực tiếp nhận và phục vụ cho những người trẻ và những người trẻ cần chăm sóc tại nhà.

Sau khi trở thành một phần của Tỉnh dòng Anglo-Ireland (cũng bao gồm cả các sứ mệnh ở Nam Phi và Malta) trong nhiều năm, năm 1969, Á tỉnh Ái Nhĩ Lan và Nam Phi được thành lập, và vào ngày 31 tháng 1 năm 1972, Tỉnh dòng Thánh Patrick Ái Nhĩ Lan đã chính thức ra mắt, vào thời điểm đó có 4 Cộng thể và 120 người Salêdiêng.

Ngày nay, Ái Nhĩ Lan có 52 người con tinh thần của Don Bosco trong năm cộng thể, nhiều người trong số họ tham gia vào các ủy ban khác nhau bên ngoài Salêdiêng. Thực tế, mặc dù số lượng giảm, các tu sĩ hoạt động tích cực hơn trước so với các sáng kiến ​​mục vụ. Tuy nhiên, rõ ràng, thách đố hiện tại của những người Salêdiêng trong nước là truyền sức lôi cuốn của người Salêdiêng và phương pháp giáo dục cho các cộng tác viên, để họ có thể tiếp tục quản lý các tòa nhà và sự hiện diện và tiếp tục trao tặng món quà của Don Bosco cho vùng đất của Thánh Patrick.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.