Ấn Độ – Đưa ánh sáng phục vụ cho việc giáo dục trẻ em ở Thung lũng Khoupum


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Thung lũng Khoupum) – Ở phía Đông Bắc Ấn Độ, thuộc bang Manipur, có một thung lũng nhỏ được bao quanh bởi những ngọn đồi phủ xanh cây cối, cùng với những thác nước rất ngoạn mục. Đó là Thung lũng Khoupum. Nó được bao quanh bởi những khu rừng nguyên sinh và đồng thời là điểm đến được lựa chọn cho các chuyến đi nghỉ mát của người dân thành phố; nó rất giàu tài nguyên thiên nhiên, nhưng phần lớn người dân thuộc các bộ lạc nơi đây có mức sống rất thấp. Những người con tinh thần của Don Bosco đã đến vùng hẻo lánh này của Ấn Độ vào những năm 1940, nhưng việc đánh dấu sự hiện diện chính thức cho sứ mệnh của các Salêdiêng nơi đây là từ năm 1981.

Ban đầu, những người Salêdiêng đến nơi đây phục vụ đều là người Ý; sau đó, nhờ vào sự phục vụ và chứng tá của họ, theo thời gian, các ơn gọi trong giới trẻ ở vùng xa xôi này đã phát triển, vì vậy, hiện nay có tất cả bốn người Salêdiêng sống và làm việc ở đó đều xuất thân từ vùng đất này.

Trung thành với đặc sủng Salêdiêng, ngoài việc sinh động các Giáo xứ cho các Kitô hữu trong khu vực, anh em Salêdiêng đóng góp hết mình cho việc giáo dục thông qua một trường học bao gồm các cấp tiểu học và trung học. Công cuộc này, ngoài anh em Salêdiêng, còn có sự cộng tác của các nữ tu Dòng Con Đức Maria Phù Hộ (FMA). Tổng cộng, nhà trường tiếp nhận khoảng 1.100 học sinh: 500 nam và 600 nữ, trong đó 100 nam và 100 nữ từ hai nhà Lưu xá khác nhau, dành cho nam và nữ.

Anh em SDB và nữ tu FMA cùng quyết tâm để giúp cho các trẻ em và thanh thiếu niên ở vùng đất này, giúp họ có thể biết đọc và viết, cũng như giúp họ phát huy khả năng của mình, chú ý quan tâm nhiều hơn đến các trẻ nữ không có khả năng hoặc không có điều kiện để đến trường học.

Trên thực tế, đại đa số người dân nơi đây rất ít chú ý và quan quan đến việc giáo dục cho trẻ em, các trẻ nữ đặc biệt bị phân biệt đối xử; các em thường phải làm việc như những người giúp việc trong các gia đình và tiền lương của các em được sử dụng để nhường cho anh em của chúng học tập.

Một trong những khó khăn khác nhau gây ra cho vùng đất bị cô lập này là việc thiếu thực phẩm hoặc thiếu điện, nguồn điện rất thất thường: vì lý do này, gần đây, gia đình Salêdiêng địa phương đã kêu gọi sự hỗ trợ và tấm lòng quảng đại của anh em Salêdiêng trên thế giới, để họ có thể mua một máy phát điện mới thay thế máy phát điện hiện đang sử dụng, cũ kỹ và ồn ào.

Không có điện, tất nhiên, không thể cung cấp và tham gia các bài học trên máy tính, và chắc chắn, những đứa trẻ sống trong nhà Lưu xá không có ánh sáng để học vào các buổi tối. Một máy phát điện mới sẽ giải quyết hai vấn đề này.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: www.missionidonbosco.org

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.