Á tỉnh PGS (Đảo Papua New Guinea – đảo Solomon) cử hành ngày Cộng thể Á tỉnh


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Port Moresby, Papua New Guinea – 12.07.2019) – Á tỉnh PGS vừa mới tổ chức 2 ngày họp mặt giữa các anh em trong Á tỉnh. Đây là lần thứ hai, Á tỉnh cử hành ngày cộng thể, từ khi Á tỉnh được thành lập cho đến nay.

Trong 2 ngày họp mặt, các anh em hội viên cùng nhau sống bầu khí gia đình và trao đổi với nhau về việc thực thi đoàn sủng Salêdiêng tại vùng đất Melanesia nơi đây. Mọi anh em đều nhận thấy rằng việc hội nhập văn hóa và gieo trồng tinh thần Salêdiêng nơi đây là một thách đố quả rất gian nan và vất vả. Cha Alfred Maravila, Bề Trên Á tỉnh PGS, nhấn mạnh rằng, các anh em hội viên trong Á tỉnh cần kiên nhẫn và can đảm nhiều hơn. Đây là vùng đất truyền giáo, đòi hỏi anh em phải dành nhiều thời gian để từ từ đem hình ảnh Chúa Giêsu và linh đạo Don Bosco đến cho cư dân bản địa tại đây, nhất là cho các bạn trẻ.

Các hội viên SDB đều tâm đắc rằng, anh em vừa phải sống như những cư dân Melanesia thực thụ với những nét văn hóa đặc thù, vừa phải sống như những tu sỹ Salêdiêng một cách đích thực.

Bài viết của thầy Anthony Wale, SDB
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.