Trao ban Áo Giáo sĩ và Thừa tác vụ Đọc Sách – Giúp Lễ trong ngày lễ kính Chân phước Philip Rinaldi


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa cùng với Tu hội Thánh Phanxicô Salê và Tỉnh dòng Salêdiêng Việt Nam – Mông Cổ, Cộng thể Thần học Philip Rinaldi đã dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì biết bao tình thương ân sủng mà Thiên Chúa đã ban cho Cộng thể trong suốt thời gian qua.

Trong ngày mừng lễ Chân phước Philip Rinaldi vào sáng thứ Tư, ngày 05 tháng 12 năm 2018 tại Xuân Hiệp, cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang SDB đã làm phép Thư Viện mới của Học viện Thần học Philip Rinaldi. Thư Viện đã được khởi công xây dựng cách đây gần 6 tháng, nay đã hoàn thành và bắt đầu đưa vào sử dụng. Với Thư Viện mới này sẽ giúp cho các sinh viên thần học có điều kiện hơn để nghiên cứu và học hành trong thời gian Đào luyện Chuyên biệt của các Thầy. Bên cạnh Thư Viện là Hội Trường mới được thiết kế cho các buổi Hội thảo Chuyên đề, nhằm nâng cao khả năng chuyên môn trong các môn học của Khoa Thần Học. Thư Viện và Hội Trường mới đã được dâng lên cho Thiên Chúa trong sự bảo trợ của Chân phước Philip Rinaldi nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho việc học và đời sống thánh hiến của quý thầy.

Sau khi làm phép Thư Viện mới, vào lúc 10 giờ 00, cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang SDB đã cùng với quý Cha và cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Chân phước Philip Rinaldi tại nhà thờ Giáo xứ Xuân Hiệp. Trong Thánh lễ, cha Giám tỉnh mời gọi mỗi người hãy nhìn lên đời sống của Chân phước Philip Rinaldi như là một gương mẫu của sự trung thành với Don Bosco, để qua đó, mỗi người cách riêng là các Salêdiêng cũng hãy biết noi gương Ngài để sống trung thành với Don Bosco, với sứ mệnh mà Thiên Chúa đã trao phó cho Don Bosco và cho chính mỗi người chúng ta.

Cũng trong Thánh lễ sáng nay 05 tháng 12 năm 2018, quý thầy trong Cộng thể Thần học Philip Rinaldi gồm: 4 thầy đã được trao ban Áo Giáo Sĩ, 4 thầy lãnh nhận Thừa tác vụ Đọc Sách, 5 thầy lãnh nhận Thừa tác vụ Giúp Lễ từ cha Giám tỉnh. Qua các thừa tác vụ này, quý thầy được mời gọi để sống chứng nhân hơn trong nhiệm vụ của mình, cũng như gắn bó mật thiết hơn với Đức Kitô, Đấng mà quý thầy được mời gọi để tiến bước theo Ngài.

Mừng lễ Chân phước Philip Rinaldi hôm nay, mỗi người tham dự đều được mời gọi để sống niềm vui thánh thiện trong ơn gọi Kitô hữu của mình. Niềm vui đó được biểu lộ qua sự phục vụ và yêu thương mọi người, đặc biệt là những phận người gặp nhiều đau khổ trong cuộc sống như Chân phước Philip Rinaldi đã sống cho những người trẻ nghèo khổ và bị bỏ rơi trong ơn gọi Salêdiêng của Ngài.

Xem thêm hình ảnh

Hải Văn, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.