Cộng thể Don Bosco tại Mati – Tỉnh dòng Nam Philippines họp bàn để lên Kế hoạch Giáo dục Mục vụ Salêdiêng (SEPP) cho 6 năm tới


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Mati, Nam Philippines – 02.12.2018) – Cộng thể Salêdiêng tại Mati đảm nhận 2 công cuộc chính: Giáo xứ (Giáo xứ Thánh Tâm) và Dạy nghề (Trung tâm Huấn nghệ Don Bosco TVET). Cộng thể có 5 hội viên, bao gồm cha Giám đốc, thầy Quản lý, cha Đặc trách Trung tâm Dạy nghề, cha Đặc trách Ơn gọi và 1 thầy Tập vụ. Cả 5 hội viên cùng với các vị đại diện của các công cuộc trong cộng thể, hình thành nên một cộng đoàn Giáo dục Mục vụ (EPC – Educative and Pastoral Community), đã dành 2 ngày để ngồi lại với nhau nhằm lượng giá về Kế hoạch Giáo dục Mục vụ Salêdiêng (SEPP – Salesian Educative Pastoral Plan) mà cộng đoàn đã thực hiện trong những năm qua và soạn thảo tiếp kế hoạch cho lục niên tới.

Cuộc họp có sự trợ giúp của 2 chuyên viên người đời giúp soạn thảo kế hoạch, đó là cô Patlyn Antonette Panares và cô Jayriel, thư ký của Ủy ban Mục vụ Giới trẻ trong tỉnh dòng. Ngoài ra, cộng thể còn mời thêm cha Joriz F. Calsa SDB, Ủy viên Đặc tránh Mục vụ Giới trẻ, đến tham dự.

Trước hết, cha Ủy viên nhắc lại cho cộng đoàn tiêu chí đầu tiên để thảo luận, đó là câu hỏi ‘Thế nào là một công cuộc Salêdiêng?’ Sau đó, các vị phụ trách tại mỗi công cuộc trình bày về tầm nhìn (vision) hướng đến tương lai để phác thảo ra những đường hướng. Các thành viên làm việc và thảo luận theo phương pháp ‘SWOT’ (Strengths – Weakness – Oportunities – Threats) tức là xem đâu là những điểm mạnh, điểm yếu, đâu là những thời cơ thuận lợi cần nắm bắt, và đâu là những khó khăn thách đố phải vượt qua.

Mọi thành viên tích cực chia sẻ những kinh nghiệm cho nhau mang tính xây dựng và trong bầu khí gia đình.

Kế hoạch Giáo dục Mục vụ Salêdiêng mà hội nghị đã nhất trí thông qua mang 5 chiều kích:

1- Giáo dục đức tin

2- Giáo dục văn hóa (tri thức và nhân bản)

3- Kinh nghiệm nhóm

4- Mục vụ ơn gọi

5- Mang tính cộng đoàn giáo dục mục vụ.

Sau 2 ngày họp bàn, cha Giám đốc cộng thể ngỏ lời cám ơn các tham dự viên đã tích cực đóng góp những kinh nghiệm và cùng chia sẻ với nhau, để có một kế hoạch chung mang đậm nét đoàn sủng Salêdiêng cho 6 năm tới.

Bài viết của cô Patlyn Antonette Panares
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.