Ý – Hội nghị dành cho các cha Giám tỉnh Salêdiêng ở Châu Âu lần thứ 7 diễn ra tại Tôrinô


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(ANS – Tôrinô) – Từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12, Hội nghị dành cho các cha Giám tỉnh Salêdiêng lần thứ 7 đã diễn ra tại Turin-Valdocco. Cuộc họp lần này thu hút khoảng 60 anh em Salêdiêng và 15 Cộng tác viên người đời, chủ tọa hội nghị là Cha Bề Trên Cả và các thành viên trong Ban Tổng Cố vấn, tất cả mọi người tham dự gặp nhau để lượng giá về những thách đố và cơ hội đối vơi đoàn sủng Don Bosco ở lục địa này.

Trong bài phát biểu khai mạc, Cha Bề Trên Cả ​​Ángel Fernández Artime nhấn mạnh tầm quan trọng giá trị của sự hiệp thông và mong muốn làm việc theo tinh thần cùng cộng tác với nhau. Sau đó, ngài đã chỉ ra ba chủ đề căn bản của cuộc họp: những thách đố cho người nhập cư, việc đào luyện ở Châu Âu và hướng đi chung giữa những người Salêdiêng và người đời.

Chủ đề đầu tiên được thuyết trình bởi cha Luis Okulik, Thư ký của Ủy ban Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Châu Âu. Ngài cho thấy rằng, Châu Âu không có khả năng tiếp đón và bảo vệ người tị nạn và người nhập cư một cách thống nhất, đây là dấu hiệu của cuộc khủng hoảng văn hóa của Châu Lục này. Ngài cũng chia sẻ một số dữ liệu mang tính minh họa, bao gồm khoảng 30.000 trẻ vị thành niên nước ngoài không có người đồng hành đến Châu Âu hằng năm; nhu cầu cho 800 nghìn người di cư đối với nền kinh tế Đức; cam kết trực tiếp của Đức Thánh Cha chống lại mạng lưới buôn người.

Chủ đề về việc kết hợp đào luyện giữa những người Salêdiêng và người đời được thuyết trình vào ngày hôm sau. Chủ đề này cho thấy việc kết hợp không phải là một lựa chọn, nhưng một con đường cần thiết để truyền đạt hiệu quả đoàn sủng Salêdiêng cho các thế hệ trẻ. Theo nghĩa này, mô hình phát triển tại trung tâm đào luyện khu vực Salêdiêng ở Quito, Ecuador được xem là một hoạt động hữu ích. Quan điểm hiện nay là tạo ra một sứ vụ hỗn hợp có thể phát triển một dự án thí điểm cho việc đào luyện chung ở cấp độ Châu Âu.

Ngày thứ Bảy cung cấp cho những người tham dự rất nhiều suy tư từ các bài nói chuyện của cha Andrea Bozzolo và cha Rossano Sala về Thượng Hội đồng Giám mục gần đây về người trẻ.

Cuối cùng, vào ngày Chúa Nhật, trọng tâm là về việc cấu hình lại việc đào luyện Salêdiêng ở Châu Âu. Cha Ivo Coelho, Tổng Cố vấn về Đào luyện, minh họa cách mà người Salêdiêng Châu Âu thực sự phải đối mặt với những thách đố của đa văn hoá, cũng như các nhà đào luyện với số lượng ngày càng ít hơn so với trước đây. Đồng thời, sự xuất hiện của những nhà truyền giáo mới từ các quốc gia khác, sự trưởng thành về tính kiên trì trong số các Tập sinh, và việc sắp mở một trung tâm đào luyện đặc biệt cho các Sư huynh Salêdiêng Châu Âu tại Barcelona là cơ sở để khuyến khích.

Sau cuộc thảo luận kỹ lưỡng về vai trò của “Don Bosco International” như là công cụ chính đại diện cho các Salêdiêng làm điển hình ở các nơi chung Châu Âu, Cha Bề Trên Cả đã kết thúc phiên làm việc bằng việc nhấn mạnh với các cha Giám tỉnh rằng: “Cha cần tầm nhìn, lòng can đảm và sự năng lượng của anh em!”

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.