Nguyện xá Valdocco thời Don Bosco được tái hiện giữa Thành phố ngàn hoa Đà Lạt


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nguyện xá Valdocco, một môi trường thánh thiện cho người trẻ, nơi Don Bosco thiết lập với nhiều hoạt động vui chơi giải trí và cầu nguyện, quy tụ hàng ngàn bạn trẻ đến từ nhiều nơi khác nhau thuộc vùng Bắc Ý với sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo, như đang được tái hiện tại Cộng thể Don Bosco Đà Lạt.

Ngày 02 tháng 12 năm 2018, một ngày Chúa Nhật như Valdoco xưa, Don Bosco Đà Lạt chìm ngập trong bầu khí “NĂNG ĐỘNG THÁNH THIỆN”, được tạo ra bởi hàng trăm con tim của người trẻ và của những nhà giáo dục mục tử. Hầu hết các ngày Chúa Nhật, Don Bosco Đà Lạt là trung tâm quy tụ hàng trăm bạn trẻ thuộc các nhóm khác nhau: các Bạn trẻ thuộc Giáo sở Don Bosco; các Bạn trẻ Tu sinh, Dấn thân, Lớp học Tình thương, Sinh viên Don Bosco; các Bạn trẻ Nguyện xá. Với những hoạt động do các Cha, các Thầy tổ chức và đồng hành như các lớp giáo lý, tiếng anh, năng khiếu; lớp tìm hiểu ơn gọi; các trò chơi thể thao, giải bóng rổ, bóng đá; các nhóm hoạt náo viên,… cùng với sự nhiệt thành thánh thiện của tinh thần trẻ, tất cả đã tạo nên một bầu khí lành mạnh qua những hành vi nhân bản như không chửi thề, không xả rác, không bạo lực, không u buồn… thay vào đó là tình bạn, sự sẻ chia, và quảng đại dấn thân trong niềm vui thánh.

“Sự thánh thiện cũng dành cho bạn”. Lời mời gọi của cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime như đang được diễn tả sống động nơi các bạn trẻ và con tim của mỗi người Salêdiêng Việt Nam ngày nay. Ước mong những nỗ lực nhỏ bé với trọn tình yêu trao ban của người Salêdiêng sẽ ươm mầm và khơi dậy nơi người trẻ lòng can đảm dấn bước trên con đường nên thánh.

Văn Nhàn SDB, BTT Don Bosco Đà Lạt

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.