Truyền thông Gia đình Salêdiêng: “Hiện diện và đồng hành với Người Trẻ qua những Phương tiện Truyền thông”


Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

(Thủ Đức, 02.12.2018) – Vào ngày thứ Năm và thứ Sáu vừa qua, 29-30.11.2018, các điều phối viên truyền thông của Gia đình Sa-lê-diêng đã đến tham dự khóa họp truyền thông thường niên tại Trụ sở Tỉnh dòng mới, 31 đường số 2, Linh Xuân, Thủ Đức, Việt Nam.

Hiện diện trong khóa họp truyền thông lần này có 28 anh em SDB, 27 anh chị em CTV, 4 CHV và 4 FMA. Cha Phó Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Am SDB đã có bài nói chuyện ngắn để khai mạc khóa họp truyền thông vào lúc 8 giờ 15 sáng. Sau đó, cha Phê-rô Phạm Văn Chính, Trưởng Ban Truyền thông của Tỉnh dòng, đã trình bày chủ đề của khóa họp lần này: “Đồng hành với người trẻ hôm nay qua những phương tiện truyền thông”.

Bài nói chuyện khởi đi từ việc dấn thân của Don Bosco cho sứ mệnh người trẻ trong chính bối cảnh cụ thể về chính trị, kinh tế và xã hội của thời đại Don Bosco, để từ đó dẫn đến quyết định dấn thân làm việc của người Sa-lê-diêng tại Việt Nam cho người trẻ trong thời đại hôm nay qua phương tiện truyền thông. Bài nói chuyện mở ra cho 2 cuộc trao đổi nhóm: (1) Việc sử dụng những công cụ Truyền thông tại các nơi có người Sa-lê-diêng hiện diện và làm việc (ban sáng), (2) Sự hiệp lực giữa các Ban Truyền thông của Gia đình Sa-lê-diêng liên quan đến lãnh vực truyền thông (ban chiều). Tất cả những tham dự viên được chia thành 5 nhóm để thảo luận về 2 vấn đề trên.

Ngày 30.11.2018, các điều phối viên Truyền thông SDB đã họp theo từng nhóm (Bắc – Trung & Tây Nguyên – Nam) để thảo luận về 3 vấn đề: (1) Kế hoạch truyền thông của mỗi vùng và kế hoạch truyền thông của mỗi cộng đoạn, (2) Hình thành những nhóm truyền thông địa phương của mỗi cộng đoàn với việc sử dụng các bạn trẻ và người đời, (3) Việc đào tạo những kỹ năng truyền thông cho các điều phối viên truyền thông địa phương và các thành viên của những nhóm truyền thông địa phương.

Trong khóa họp thường niên năm nay, lần đầu tiên có sự tham dự của tất cả những điều phối viên truyền thông của các nhóm trong Gia đình Sa-lê-diêng Việt Nam, với mục tiêu hình thành dần một một lối làm việc theo mạng lưới. Ngoài ra cũng trong khóa họp này, nhóm anh em điều phối viên truyền thông miền Bắc gồm 11 anh em đến từ các cộng đoàn miền Bắc, đã được sự hỗ trợ của Tỉnh dòng và Ban Truyền thông Tỉnh để hoàn tất việc lập Kế hoạch truyền thông cho khu vực miền Bắc, hướng tới việc hoạt động trong tư cách là Phụ tỉnh vào cuối năm 2019.

Xem thêm hình ảnh

Văn Chính, SDB

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.